Giải bóng đá giao hữu gây quỹ ủng hộ bệnh nhi khó khăn

Đăng vào 30/08/2019
​​​​​​​Từ ngày 24-25/8/2019, Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức giải bóng đá giao hữu thể thao nhằm gây quỹ ủng hộ cho những bệnh nhi nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Đây cũng là 1 trong những hoạt động chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 50 năm làm theo Di chúc của Hồ Chủ tịch.

PGS.TS. Trần Minh Điển – PGĐ bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc giải đấu.

Phát biểu khai mạc giải đấu, PGS.TS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung Ương đã nhấn mạnh ý nghĩa của giải đấu: “ Sức khỏe phải bao gồm cả 3 yếu tố là thể chất, tinh thần và xã hội, và trong giải đấu này đã hội tụ được đầy đủ những yếu tố trên. Đặc biệt yếu tố xã hội chính là sự hạnh phúc khi được giúp đỡ những hoàn cảnh thực sự khó khăn tại bệnh viện”.

Tham gia giải đấu này có các đội bóng của Trường Đại Học Ngoại thương, Trường Đại học Hà Nội, Công an quận Đống Đa, Ngân hàng Vietinbank Đống Đa,  Công ty Cổ phần Dịch vụ Văn hóa Thể thao Newland và bệnh viện Nhi Trung ương.

“Được tham gia giao hữu với các đơn vị và góp một chút quà nhỏ cho các bé tại bệnh viện Nhi Trung ương, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã chia sẻ được phần nào những khó khăn mà các bé và gia đình đang gặp phải. Hi vọng ngày càng nhiều các cá nhân và tổ chức tham gia và đóng góp để ngày càng nhiều các cháu được giúp đỡ hơn nữa.” Đồng chí Nguyễn Kiều Linh – Bí thư Đoàn thanh niên Công an Quận Hà Đông chia sẻ.

6 Đội bóng tham gia giải đấu gây quỹ ủng hộ bệnh nhi khó khăn

Trải qua 3 vòng đấu, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, đem lại cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, những pha bóng hay và nhiều bàn thắng. Đội bóng của Công an quận Hà Đông đã thi đấu xuất sắc, toàn thắng 3 trận để đạt Cúp vô địch. Đội tuyển bệnh viện Nhi Trung ương đã xuất sắc đã đạt Giải Ba. Theo thống kê của Ban tổ chức, giải đấu đã quyên góp được 22 triệu đồng, đại điện 6 đơn vị tham gia giải đã trao tận tay các gia đình bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Các đội đều tham gia nhiệt tình, cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng hấp dẫn

Đội bệnh viện Nhi Trung ương xuất sắc đạt giải Ba

“Mặc dù đang trong hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy cảm thấy hạnh phúc vì được sự chăm sóc tận tình của các y bác sỹ bệnh viện và thực sự xúc động vì những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng luôn chia sẻ cùng chúng tôi”. Anh Thào A Cháng, dân tộc Thái từ Lai Châu xuống chăm con gần 1 tháng cảm động nói.

 Đây là hoạt động thường kỳ nhằm tạo sân chơi văn hóa thể thao lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe của cán bộ viên chức bệnh viện, đồng thời là dịp để các y,bác sỹ có dịp giao lưu gắn kết với các đơn vị bạn, tăng cường tình đoàn kết trong và ngoài bệnh viện, góp phần hỗ trợ thêm cho những trường hợp bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Trong thời gian tới, Công đoàn và Đoàn Thanh niên bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục phối hợp để xây dựng những chương trình thiết thực và có ý nghĩa nhân văn như thế này”… – TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Lãnh đạo bệnh viện trao thư cảm ơn tới các đơn vị tham gia đấu bóng ủng hộ bệnh nhi khó khăn

…..gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ các đơn vị tham gia

CĐCS Bệnh viện Nhi TW

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.063.277