Ngành Y tế Lào Cai tổ chức Hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Đăng vào 26/08/2019
Trong hai ngày 16 – 17/8, tại hội trường UBND thành phố Lào Cai đã diễn ra Hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh gắn với xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp” của ngành Y tế tỉnh Lào Cai năm 2019.

Hội thi quy tụ 18 đội thi đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Các đội đã trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội thi

Trong phần thi chào hỏi, các đội thi đã mang đến những màn giới thiệu đặc sắc, sinh động, đặc trưng cho từng cơ quan, đơn vị và địa phương nơi công tác.

Phần thi chào hỏi

Phần thi kiến thức tập trung vào các Nội dung thể hiện sự hiểu biết của công chức, viên chức Y tế về Luật Bảo hiểm Y tế; Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009; Luật Phòng chống tham nhũng ; Luật lao động; Luật Công đoàn; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quyết định số 2151/QĐ- BYT ngày 04/06/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Quyết định 3638/QĐ-CĐYT ngày 15/07/2018 về Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp”; Thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 24/02/2014 quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

 Phần thi kiến thức

          Trong phần thi tiểu phẩm, các đội đã thể hiện phong phú những sự việc, tình huống, vấn đề mà xã hội quan tâm, đã và đang xảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh; mối quan hệ, giao tiếp giữa cán bộ y tế với người bệnh, với người nhà người bệnh, với đồng nghiệp, cấp trên,… thông qua đó nhằm ca ngợi, biểu dương kịp thời những cá nhân, tập thể thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra tại các cơ sở y tế.

Phần thi tiểu phẩm

          Trải qua hai ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn với nhiều tiết mục xuất sắc; Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc và chọn ra được các đội thi có thành tích cao nhất.

Trao giải cho các đội thi 

Ban Tổ chức đã trao giải Xuất sắc toàn đoàn cho đội thi Bệnh viện Sản – Nhi, và  giải Nhất được trao cho đội Bệnh viện Y học cổ truyền. Ngoài ra, trao 2 giải nhì, 3 giải ba, các giải khuyến khích và 3 giải chuyên đề (màn chào hỏi ấn tượng nhất, phần thi kiến thức xuất sắc nhất và phần thi tiểu phẩm hay nhất) cho các đội tham gia hội thi.

​​​​​​​Phạm Hiên

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.366.366