CĐYTVN thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời nhiều đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng vào 27/08/2019
Chiều 27/8/2019, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ cho 01 đoàn viên của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và 23 đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Tổng số tiền hỗ trợ là 51 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam.

PGS.TS Phạm Thanh Bình cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao hỗ trợ cho đoàn viên của CĐCS Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Đồng chí Chủ tịch CĐYTVN, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng và Phó Chủ tịch LĐLĐ Hải Phòng trao hỗ trợ cho các đoàn viên của CĐNYT Hải Phòng

Đồng chí Hoàng Thị Tuyết (áo hồng) – Chủ tịch CĐNYT Hải Phòng thay mặt đoàn viên nhận hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Trước đó, ngày 23/8/2019, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao hỗ trợ cho cho gia đình đồng chí Võ Xuân Đại – Chuyên viên chính Vụ Trang thiết bị Công trình Y tế (Bộ Y tế). Đồng chí Võ Xuân Đại đã không may bị nạn và mất tích tại Nghệ An ngày 10/8 vừa qua.

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế thăm hỏi, chia buồn với gia đình đ/c Võ Xuân Đại

Như vậy, tính riêng trong tháng 8/2019, Công đoàn Y tế Việt Nam đã hỗ trợ cho 46 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo tại nhiều địa phương trong cả nước với tổng số tiền hỗ trợ là 104 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm kịp thời của tổ chức công đoàn, cũng như tình cảm, sự sẻ chia, động viên của CBCCVCLĐ ngành Y tế với những đồng nghiệp không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo.

Căn cứ báo cáo của các đơn vị, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục chi tiền hỗ trợ và trực tiếp thăm hỏi, động viên, trao quà cho các trường hợp đoàn viên khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trong cả nước. Đây là chương trình công tác lớn của Công đoàn Y tế Việt Nam trong năm 2019 và các năm tiếp theo nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên công đoàn và người lao động. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan tham gia nghiên cứu, đề xuất các chính sách hỗ trợ, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động Y tế. Đặc biệt, Công đoàn Y tế Việt Nam đã kí các thỏa thuận “Phúc lợi đoàn viên”, kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp vào Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam để hỗ trợ đoàn viên, cán bộ Y tế khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Lan Anh – Xuân Thảo

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.063.364