CĐYTVN đề nghị xử lý nghiêm vụ bạo hành cán bộ Y tế tại Quảng Bình

Đăng vào 26/08/2019
Đêm 25/8/2019, tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), trong quá trình thăm khám, kiểm tra vết thương cho một người đàn ông bị ngã xe, hai nữ điều dưỡng đã bất ngờ bị chính người đàn ông này đánh vào mặt và dùng những từ ngữ thô tục để lăng mạ, chửi rủa. Người này cũng phá hỏng một số tài sản, trang thiết bị của bệnh viện.

Vụ việc đã gây ra tâm lý hoang mang cho cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Thanh – người bị đánh vào mặt và bị ngã xuống sàn đang trong tình trạng hoảng loạn về tinh thần. Qua báo cáo và trích xuất camera tại phòng cấp cứu cho thấy, đối tượng trên có mùi rượu và trong tình trạng kích động khi vào viện.

CV 251/CĐYT của Công đoàn Y tế Việt Nam 

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 26/8, Công đoàn  Y tế Việt Nam đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để phối hợp và chỉ đạo làm rõ vụ việc. Đồng thời, chỉ đạo Công đoàn cơ sở chủ động cùng với Lãnh đạo Bệnh viện yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với đối tượng trên, đảm bảo môi trường làm việc cho cán bộ y tế khi đang làm nhiệm vụ.

Công đoàn Y tế Việt Nam quyết định hỗ trợ cho 02 điều dưỡng bị hành hung số tiền 2 triệu đồng/người, và ủy quyền cho Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện phối hợp với chính quyền thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần để cán bộ, nhân viên yên tâm công tác.

Trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, đã xảy ra 06 vụ bạo hành cán bộ, nhân viên Y tế trong khi làm nhiệm vụ, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó, đáng chú ý có 02 vụ liên tiếp xảy ra tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Bên cạnh việc hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên, Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan lên tiếng bảo vệ người lao động, nghiên cứu các giải pháp phòng, chống bạo hành tại các cơ sở khám chữa bệnh. Sắp tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tổ chức Tập huấn phòng, chống bạo hành, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử và hội thảo “Bảo vệ Blouse trắng – từ góc nhìn chuyên gia”.

Xem thêm tin từ báo Sức khỏe & Đời sống: https://suckhoedoisong.vn/cdytvn-de-nghi-xu-ly-nghiem-vu-bao-hanh-can-bo-y-te-tai-quang-binh-n162582.html

Lan Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.063.331