Hội thi “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” khu vực 5 năm 2019

Đăng vào 17/08/2019
Ngày 16/8, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” khu vực 5 năm 2019. Sở Y tế Cần Thơ được Bộ Y tế phân công làm Trưởng Ban tổ chức Hội thi khu vực 5.

Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham dự

Hội thi nhằm nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế; đồng thời, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử và củng cố niềm tin, sự hài lòng của người bệnh đối với các cơ sở khám, chữa bệnh. Đây cũng là dịp để 15 đơn vị khu vực Tây Nam Bộ giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong triển khai phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh" do Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam phát động.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi chụp hình lưu niệm 

Đến dự Hội thi có Bà Võ Thị Hồng Ánh -  Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Bà Bùi Thị Lệ Phi -  Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ ,Ông Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, Bà Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cùng đại diện các Ban, ngành, đoàn thể thành phố Cần Thơ, Đại diện Lãnh đạo các Sở Y tế, Lãnh đạo đơn vị, Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế 13 tỉnh/thành phố Khu vực Tây Nam Bộ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ.

Tiết mục Chào hỏi của đơn vị Sở Y tế TP Cần Thơ tại Hội thi

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 15 đội với hơn 200 thí sinh dự thi. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Phần 1: Giới thiệu (chào hỏi), thi tự luận và phần thi kiến thức; Phần 2: thi tiểu phẩm sân khấu hóa, tự sáng tác với thời gian tối đa là 10 phút; tập trung vào những vấn đề, sự kiện, những tình huống đã và đang diễn ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh; giữa lãnh đạo với viên chức y tế; giữa các đồng nghiệp, cán bộ, viên chức y tế với người bệnh và người nhà người bệnh; giữa người bệnh với  người bệnh và người nhà người bệnh với nhau… Đồng thời, ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; phê phán những biểu hiện chưa đúng, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh…

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 3 Giải A cho 3 đội xuất sắc nhất Hội thi, đại diện khu vực 5 tham gia Hội thi toàn quốc tại Hà Nội được diễn ra vào tháng 02 năm 2020 đó là: Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Sở Y tế TP Cần Thơ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 Giải B và 7 Giải C cho các đội còn lại. Ngoài ra, còn có các Giải phụ: Giải Tiểu phẩm ấn tượng nhất thuộc về đơn vị Sở Y tế tỉnh Cà Mau, giải Chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về đơn vị Sở Y tế TP Cần Thơ, giải Tự luận ấn tượng nhất thuộc về đơn vị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, giải diễn viên nữ ấn tượng thuộc về đơn vị Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và giải diễn viên nam ấn tượng thuộc về đơn vị tỉnh Cà Mau.   

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh của đơn vị đạt giải A tại Hội thi

Ths.Bs Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao giải B cho các đơn vị tại Hội thi.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh là hoạt động được ngành Y tế cả nước xác định là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua những thông điệp của Hội thi khu vực V, hình ảnh người cán bộ y tế nỗ lực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, tăng cường hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân càng củng cố thêm niềm tin và sự hài lòng của người bệnh và gia đình họ.

MẠNH NGUYỄN

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.583.881