Hoạt động từ thiện nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của Bệnh viện 71 TW

Đăng vào 26/07/2019
​​​​​​​Thực hiện kế hoạch công tác trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2019), ngày 16/7/2019, Công đoàn Bệnh viện 71 TW đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại miền núi Bá Thước, Thanh Hóa.

Đoàn viên công đoàn Bệnh viện 71 TW phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm với những chính sách hỗ trợ cụ thể như tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; miễn giảm, hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh thông qua các hình thức như cơ chế chính sách, bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh nhân đạo.

Nhiệt tình tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho người dân

Thực hiện chủ trương này, ngày 16/7/2019, Bệnh viện 71 TW đã thành lập đoàn đi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. 15 đoàn viên công đoàn trẻ có trình độ bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đã hăng hái tham gia đoàn công tác khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao.

Bà con tin tưởng nghe tư vấn của các đồng chí đoàn viên Bệnh viện 71 TW

Khoa Dược bệnh viện đã chuẩn bị cơ số thuốc trị giá hơn 30 triệu đồng bao gồm các thuốc thông thường và thuốc bổ, thuốc trị bệnh đơn giản để phát miễn phí cho đồng bào các dân tộc tới khám bệnh. Sau 02 ngày làm việc tại địa phương, đoàn đã khám và phát thuốc cho gần 300 người gồm các đối tượng người nghèo, phụ nữ, trẻ em các dân tộc Mường, Thái…

Đây là hoạt động hàng năm của bệnh viện 71 TW hướng tới cộng đồng, thể hiện tính nhân đạo và nhân văn hỗ trợ người nghèo ở vùng miền núi khó khăn. Đây cũng là dịp đoàn viên Công đoàn bệnh viện tìm hiểu thực tế tại địa phương để thực hiện một số đề tài khoa học liên quan đến cộng đồng ở vùng cao.

ThS. Lê Quốc Thịnh 

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.134.439