Công đoàn Bệnh viện 71 TW: Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Đăng vào 10/07/2019
Ngày 4/7/2019, Công đoàn bệnh viện 71 TW đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, Tổng kết tháng Công nhân, tuyên dương gia đình công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) tiêu biểu cấp cơ sở, kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam và tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn. 

Gần 200 cán bộ đoàn viên công đoàn của 22 công đoàn bộ phận các khoa phòng trong bệnh viện đã về dự hội nghị. PGS-TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã về dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng đi có đồng chí Hoàng Xuân Thảo, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam. Các đồng chí Lê Xuân Hanh, Bí thư Đảng ủy, Lê Xuân Sánh, Giám đốc Bệnh viện đã đến dự Hội nghị.

Thay mặt Công đoàn Bệnh viện, đồng chí Lê Quốc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã trình bày báo cáo đánh giá các công tác Công đoàn và phong trào thi đua của CCVCNLĐ trong Bệnh viện bằng những hình ảnh minh họa sinh động. Công đoàn Bệnh viện 71 TW có gần 500 đoàn viên, là đơn vị lao động trong môi trường y tế độc hại nguy hiểm là bệnh lao. Đơn vị có nhiều khó khăn trong cơ chế tự chủ do thiếu nguồn bệnh nhân và cơ chế chuyển tuyến hiện nay. Tuy nhiên, Công đoàn Bệnh viện đã chủ động trong công tác, vận dụng thiết thực, tuyên truyền các chủ trương chính sách, đảm bảo an sinh trong đời sống CCVCNLĐ, đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn Bệnh viện, đồng thời đề nghị Bệnh viện tham khảo những kinh nghiệm tự chủ của các đơn vị đã và đang thực hiện, đột phá trong cơ chế tìm kiếm đối tác, đưa các kỹ thuật mới và triển khai việc khám chữa bệnh nghề nghiệp theo địa chỉ từng khu vực. Đồng chí Hoàng Xuân Thảo cũng đã có bài tập huấn nghiệp vụ công đoàn, phổ biến các chính sách bảo hiểm xã hội mới thực hiện từ 1/7/2019 cho hội nghị.

Nhân dịp này, Công đoàn Bệnh viện đã tuyên dương 79 gia đình tiêu biểu cấp cơ sở. Đồng chí Phạm Thanh Bình đã các danh hiệu khen thưởng của tổ chức Công đoàn cho đ/c Lê Quốc Thịnh- Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và đồng chí Lê Văn Trúc, nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và các cán bộ Công đoàn Bệnh viện có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

 

ThS Lê Quốc Thịnh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.888.121