CĐYTVN hỗ trợ 02 đoàn viên bị bạo hành ở Đồng Nai và Nghệ An

Đăng vào 03/07/2019
Ngày 3/7/2019, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có quyết định hỗ trợ bác sĩ Nguyễn Lan Hương – khoa Sản, bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và điều dưỡng Nguyễn Thị Phương – Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Đây là 02 cán bộ đã bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ, gây ra những tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần.

 

Số hỗ trợ về vật chất tuy không nhiều, song thể hiện tình cảm, sẻ chia của Công đoàn Y tế Việt Nam, của đoàn viên, người lao động Y tế cả nước với tinh thần luôn bên cạnh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ đồng nghiệp.

Tối 26/6/2019, trong khi chờ vợ sinh tại khoa sản của bệnh viện, chỉ vì bực tức khi nghe tiếng loa phát thanh tại bệnh viện, đối tượng Nguyễn Công Lâm đã lao vào phòng cấp cứu của khoa sản và đấm vào mặt bác sĩ Nguyễn Lan Hương. Qua kiểm tra, Bác sĩ Hương bị chấn thương vùng mặt, sưng má, hoảng loạn tinh thần và đang được theo dõi chấn thương sọ não.  Trước đó, ngày 24/6/2019, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương khi đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An bị một đối tượng chửi bới, ép vào tường đánh túi bụi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công đoàn Y tế Việt Nam đã kết nối và đề nghị LĐLĐ, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Nghệ An và Đồng Nai xác minh thông tin, động viên, thăm hỏi người lao động, và phối hợp, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ Y tế.


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020 Tháng Công nhân 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.384.044