Deloite Việt Nam đồng hành cùng Công đoàn Y tế Việt Nam trong chương trình “Bảo vệ Blouse trắng”

Đăng vào 03/07/2019
​​​​​​​Ngày 2/7/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kí chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt nam và Công ty TNHH Deloite Việt Nam. PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Deloitte Việt Nam chủ trì lễ kí. Tham dự còn có các thành viên trong Ban Lãnh đạo Deloite Việt Nam và Lãnh đạo các Ban, Văn phòng Công đoàn Y tế Việt Nam.

Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Deloite Việt Nam phát biểu tại lễ kí

Tại buổi làm việc, hai bên đã được nghe và chia sẻ về lịch sử phát triển và hoạt động của nhau. Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Deloitte Việt Nam cho biết: Deloite Việt Nam ra đời trong hoàn cảnh rất đặc biệt, tiền thân là Công ty kiểm toán Vaco trực thuộc Bộ Tài chính. Hiện nay, Deloite Việt Nam có hơn 1.000 nhân sự thuộc 18 quốc tịch khác nhau và trực thuộc tập đoàn Deloite toàn cầu – một trong 4 hãng kiểm toán lớn và danh tiếng nhất trên thế giới. Trong những năm qua, một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty là thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với nhiều dự án hỗ trợ trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; hỗ trợ và tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thuộc 10 trường đại học khối kinh tế ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh… “Chương trình hợp tác với Công đoàn Y tế Việt Nam là chương trình hợp tác đặc biệt của Deloite Việt Nam với mong muốn thể hiện tình cảm trân trọng đối với đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế. Deloite Việt Nam cam kết hỗ trợ về đào tạo, nâng cao năng lực quản trị, quản lý cho đội ngũ cán bộ công đoàn ngành Y tế; đồng hành cùng Công đoàn Y tế Việt Nam trong các hoạt động Bảo vệ Blouse trắng, hỗ trợ người lao động y tế mắc bệnh hiểm nghèo, bị bạo hành… Đồng thời, qua đây Deloite Việt Nam có cơ hội để cung cấp dịch vụ, đóng góp cho sự bền vững trong công tác quản trị tài chính của hệ thống Y tế Việt Nam” – bà Hà Thu Thanh chia sẻ.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Phát biểu tại lễ kí, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định: Sự kết nối giữa 2 đơn vị bắt nguồn từ việc cùng theo đuổi các giá trị chung là tri thức và tinh thần nhân văn, khát vọng cống hiến cho cộng đồng. Đồng chí Phạm Thanh Bình cũng chia sẻ về những đặc thù của ngành và của cán bộ y tế, đặc biệt là những rủi ro nghề nghiệp và áp lực về tinh thần mà đội ngũ cán bộ y tế phải đối mặt, những thách thức đối với Công đoàn Y tế Việt Nam trong thời gian tới, thách thức với các đơn vị sự nghiệp của ngành y tế phải tự chủ tài chính. Do đó hỗ trợ đào tạo, tư vấn tài chính của Deloite là hết sức phù hợp để hỗ trợ các đơn vị làm đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn, ủng hộ và lan tỏa chương trình “Bảo vệ Blouse trắng”, nâng cao ý  thức bảo vệ sức khỏe của cán bộ y tế, hỗ trợ xây dựng nhà công vụ, nhà mái ấm công đoàn và các trường hợp đoàn viên công đoàn ngành y tế mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo thỏa thuận, Deloitte Việt Nam sẽ hỗ trợ đào tạo về kỹ năng phát triển lãnh đạo, phát triển đội ngũ, quản trị tài chính, quản trị dòng tiền… trong phạm vi chuyên môn của Deloitte cho các công đoàn cơ sở ngành y tế, các bệnh viện tự chủ tài chính của Bộ Y tế; tư vấn về kiểm toán, quản trị tài chính, quản trị dòng tiền cho các đơn vị có nhu cầu theo tinh thần hỗ trợ, giảm phí tư vấn lên tới 30% cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế…. Đáng chú ý, Deloitte Việt Nam cam kết trong 03 năm tới ủng hộ 200.000.000 triệu đồng/năm cho Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam để hỗ trợ cán bộ y tế mắc bệnh hiểm nghèo, bị bạo hành…

 

 


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 3.216.575