CĐNYT Nghệ An kịp thời báo cáo trường hợp đoàn viên bị bạo hành tại nơi làm việc

Đăng vào 17/06/2019
​​​​​​​Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc hai cán bộ y tế của Bệnh viện bị người nhà bệnh nhân hành hung, lãnh đạo Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã kịp thời thăm hỏi, động viên, phối hợp với các cơ quan chức năng khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Hoài Nam.

Ngày 15/6/2019, trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam  với đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nghệ An, Sở Y tế và CĐN Y tế Nghệ An, đồng chí Dương, Chủ tịch CĐN Y tế Nghệ An đã báo cáo nhanh về vụ việc bạo hành cán bộ Y tế vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Phạm Thanh Bình, UV BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam chủ trì buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã hoan ngênh tinh thần khẩn trương, kịp thời vì đoàn viên, người lao động của CĐCS Bệnh viện Đô Lương, CĐN Y tế Nghệ An. Đồng thời, đồng chí khẳng định, Công đoàn Y tế Việt Nam đã và đang triển khai có hiệu quả những hoạt động cụ thể để Chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” đi vào cuộc sống, sẽ nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan thông tấn báo chí…để toàn xã hội sẽ chung tay lên tiếng bảo vệ đội ngũ cán bộ y tế để họ yên tâm cống hiến tâm sức của mình trong công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Trong tháng 9 năm 2019, Tọa đàm “Bảo vệ Blouse trắng” từ góc nhìn chuyên gia sẽ được Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức 3 lớp tập huấn bảo vệ Blouse trắng tại 3 miền. Nội dung của bảo vệ Blouse trắng gồm hướng dẫn phòng và xử lý khi có bạo hành; kỹ năng giao tiếp ứng xử; bảo hộ cá nhân về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, tránh sai sót qua tập huấn 5S.


Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.583.731