Công đoàn Y tế Việt Nam bàn giao nhà công vụ cho Trạm y tế xã Phan Thanh, Bảo Lạc, Cao Bằng

Đăng vào 06/06/2019
​​​​​​​Ngày 5/6/2019, đến dự lễ bàn giao nhà công vụ có đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đ/c Đàm Trung Cao, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế Cao Bằng; Đ/c Hoàng Thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, Đ/c Đàm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Cao Bằng. 

Xã Phan Thanh cách TP. Cao Bằng gần 200km là vùng giao thông đi lại, cuộc sống đặc biệt khó khăn với dân số hơn 3000 người sống rải rác. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đặc biệt là nhà ở công vụ cho CBYT xuống cấp một rào cản trong công tác khám, chữa bệnh và tuyên truyền cho bà con. Cán bộ y tế xã đa số không phải người địa phương vì vậy trước đây phải ở tạm trong nhà bếp của trạm, được dựng bằng gỗ sơ sài, ẩm thấp và mỗi khi mưa thì bị dột, mùa đông đến gió lùa, rét buốt. Điều kiện sinh hoạt của cán bộ y tế rất khó khăn, không đảm bảo để hoàn thành nhiệm vụ bám bản, bám dân, chăm sóc khoẻ cho đồng bào nơi đây. Qua khảo sát thực tế, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đã quyết định hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho Trạm y tế xã Phan Thanh. Sau hơn 2 tháng khởi công nhà công vụ tổng kinh phí là 349.948.000 đồng trích từ Quỹ xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam đã hoàn thành với diện tích 74,5m2 gồm 3 gian phòng, giải quyết khó khăn cho 12 cán bộ y tế không phải đi thuê nhà.

Theo ThS.Bs Phạm Thị Thanh Thủy chia sẻ tại lễ bàn giao: Công đoàn Y tế Việt Nam đã trích một nguồn kinh phí lớn không chỉ chăm lo cho đoàn viên công đoàn trực thuộc, mà còn quan tâm, chia sẻ tới đoàn viên tại 63 công đoàn ngành y tế đang trực thuộc LĐLĐ tỉnh/thành phố. Xây nhà công vụ cho CBYT Trạm y tế xã Phan Thanh là một hành động thiết thực, ý nghĩa giúp các CBYT nơi đây ổn định cuộc sống, điều kiện sinh hoạt thoải mái để tái tạo sức lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Đàm Trung Cao, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế Cao Bằng xúc động và cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam đã quan tâm và hỗ trợ xây nhà công vụ cho Trung tâm y tế xã Phan Thanh. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa cho TTYT xã Phan Thanh nói riêng và ngành y tế Cao Bằng nói chung. Từ khi hoàn thành và được ở trong nhà công vụ cán bộ y tế rất phấn khởi và có thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ.

Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn y tế VN cùng Y sĩ  Nông Quang Đuông, phó trưởng trạm y tế xã Phan Thanh gắn biển nhà công vụ

Cũng tại buổi lễ bàn giao thay mặt BTV Công đoàn Y tế Việt Nam đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy đã trao tặng Trạm y tế xã Phan Thanh 01 chiếc tivi.


 

Phương Thảo

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.578.697