CĐNYT Kiên Giang tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Đăng vào 23/05/2019
Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, nhằm kịp thời cập nhật và trang  kiến thức cho đội ngũ cán bộ công đoàn ngành và CĐCS tham gia Ban Chấp hành lần đầu có thêm kiến thức để tổ chức các hoạt động công đoàn có chất lượng hiệu quả. Tham gia lớp tập huấn với 6 buổi tập huấn đã có trên 350 lượt cán bộ công đoàn các cấp tham dự.

Đồng chí Hà Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 08/5/2019 -10/5/2019 tại Hội trường Sở Y tế, với 6 chuyên đề sát với tình hình hoạt động tại các CĐCS: Phương pháp hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn; Phương pháp hoạt động của Công đoàn cơ sở; Hướng dẫn hoạt động Ban Thanh tra Nhân dân, trao đổi những vấn đề hay gặp ở cơ sở; Công tác tuyên truyền giáo dục và vận động CCVCLĐ nữ tích cực tham gia hoạt động Bình đẳng giới; Công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; Kỹ năng tuyên truyền miệng và nắm bắt dư luận. Ban Thường vụ Công đoàn ngành thực hiện 3 chuyên đề, 2 chuyên đề mời báo cáo viên là lãnh đạo các Ban của LĐLĐ; đặc biệt chuyên đề 6 về Kỹ năng tuyên truyền miệng và nắm bắt dư luận, lớp học vinh dự được đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến nói chuyện và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong việc thực hiện công tác tuyên truyền tại cơ sở; Xác định muốn hoạt động công đoàn ngày càng có hiệu quả, cán bộ công đoàn phải nắm vững các kiến thức, phương pháp hoạt động, kỹ năng tuyên truyền, nắm bắt dư luận thì mới thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, CCVCLĐ. Để thực hiện tốt nội dung trên cần tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn.

Qua tập huấn, các học viên kịp thời cập nhật kiến thức, nắm bắt thêm nhiều kiến thức, được chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn hàng ngày tại các CĐCS với nhau. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới các hoạt động của các CĐCS, CĐBP trong ngành Y tế sẽ vận dụng những kiến thức đã được tập huấn để áp dụng tại cơ sở đạt hiệu quả cao, mở thêm các lớp tập huấn cho cán bộ Công đoàn cơ sở là Tổ Trưởng, Tổ Phó tại CĐCS mình.

Đ/c Hà Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở – Chủ tịch CĐN Y tế tỉnh Kiên Giang phát biểu khai mạc

Đ/c Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận với đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Y tế

CĐNYT Kiên Giang

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.006.400