CĐYTVN biểu dương 211 CC, VC, CNLĐ giỏi ngành Y tế

Đăng vào 16/05/2019
Sáng 16/5, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Công chức, Viên chức, Công nhân, Lao động giỏi ngành Y tế năm 2019.

Hội nghị vinh dự có sự tham dự của đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;  các đồng chí lãnh đạo ban Chính sách Kinh tế Xã hội và Thi đua khen thưởng TLĐ; các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng Bộ Y tế; Lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua Công đoàn ngành trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XIII, các đồng chí là đại diện Lãnh đạo và BCH Công đoàn cơ sở, cùng 211 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 47 ngàn đoàn viên là công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi tại 105 CĐCStrực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.  

Với chủ đề Mỗi công đoàn cơ sở-Một lợi ích đoàn viên, trong tháng công nhân năm 2019, Công đoàn Y tế Việt Nam và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: đối thoại chính sách, thăm tặng quà, hỗ trợ các cơ chế chính sách, chăm lo cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm kịp thời tại các đơn vị có cán bộ y tế bị bạo hành, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời phản ánh, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

Các CĐCS có nhiều sáng kiến, đổi mới, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, yên tâm công tác cho đoàn viên và NLĐ; phối hợp lồng ghép tổ chức tuyên truyền sâu rộng các hoạt động trong “Tháng công nhân”. Hoạt động chăm lo và bảo vệ đoàn viên công đoàn đã được quan tâm từ lãnh đạo Bộ Y tế, đến lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo công đoàn các cấp.

PGS.TS Phạm Thanh Bình khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: Y tế là một ngành đặc thù với chuyên môn cao, đòi hỏi kỹ thuật sâu, trách nhiệm cao, liên quan đến tính mạng từng người dân, làm việc với áp lực lớn trong môi trường chưa được an toàn, nhiều rủi ro nghề nghiệp. Mặc dù vậy, hầu hết đoàn viên công đoàn ngành y tế luôn cố gắng vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhiều cán bộ y tế mắc bệnh hiểm nghèo vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện tốt phong trào đổi mới phong cách thái độ phục vụ trong ngành y tế. Bên cạnh đó, cán bộ công đoàn từ tổ công đoàn, đến công đoàn cấp hầu hết làm kiêm nhiệm nên việc chăm lo cho đoàn viên cho công đoàn là sự nỗ lực rất lớn của BCH công đoàn cơ sở trong toàn ngành. Vì vậy, năm 2019 vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động trong hệ thống cán bộ công đoàn “tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao, vì đoàn viên công đoàn ngành y tế” với phương châm: công đoàn cấp trên phục vụ cấp dưới, công đoàn cấp dưới chăm lo thiết thực cho đoàn viên, tăng cường công tác truyền thông và phối hợp để chăm lo và bảo vệ đoàn viên ngành y tế.

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Phan Văn Anh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã cảm ơn Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị trong ngành đã tạo điều kiện để tổ chức Công đoàn ngành Y tế hoạt động có hiệu quả. Đồng chí cũng đánh giá cao các sáng kiến và hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng 211 người lao động tiêu biểu của ngành Y tế được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị. Hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi năm 2019 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và cũng là năm tổ chức Công đoàn kỉ niệm 90 năm ngày thành lập. Đồng chí Phan Văn Anh đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, và đặc biệt cần nghiên cứu triển khai các phong trào thi đua mang tính đặc thù ngành nghề hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Văn Anh đã tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Phan Văn Anh và đồng chí Phạm Thanh Bình trao Bằng khen của TLĐLĐVN

Ngoài ra, còn có 21 cá nhân được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và 175  đồng chí được tặng bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng chí  Phạm Thanh Bình – Chủ tịch CĐYTVN và đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó ban Tuyên giáo TLĐ trao Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế

PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch CĐYTVN và Ths.BS Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch CĐYTVN trao Bằng khen của CĐYTVN cho các cá nhân

Trước đó, ngành Y tế vinh dự có 04 đại biểu tiêu biểu là lao động kỹ thuật cao được gặp mặt Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, CĐYTVN đã tặng bằng khen cho 09 đơn vị là bệnh viện trực thuộc Bộ tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019 tại Đà Nẵng.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa 10 “Mái ấm Công đoàn” cho 10 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đọc thêm tin về Hội nghị biểu dương trên báo Lao động: https://laodong.vn/cd-y-te/cd-y-te-vn-bieu-duong-211-cong-chuc-vien-chuc-nguoi-lao-dong-gioi-733639.ldo

Báo Sức khỏe đời sống: https://suckhoedoisong.vn/nhieu-can-bo-y-te-mac-benh-hiem-ngheo-van-co-gang-hoan-thanh-nhiem-vu-n157507.html

Báo Lao động thủ đô: http://laodongthudo.vn/bieu-duong-211-cong-chuc-vien-chuc-nguoi-lao-dong-gioi-nganh-y-te-91285.html

Lan Anh

Tin khác

Sổ tay CĐCS 2020

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.480.012