Công đoàn Y tế Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi kí Kế hoạch phối hợp 2019

Đăng vào 07/05/2019
Ngày 3/5/2019, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Quang Tòa - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Lê Báy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Phạm Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN phát biểu mục đích, ý nghĩa của buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số thông tin về chương trình công tác trọng tâm của mỗi đơn vị. Đồng thời, thảo luận và thống nhất ký kết chương trình phối hợp năm 2019 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi. Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào công nhân viên chức lao động, mà trọng tâm là công tác bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động ngành Y tế.

Sau khi nghe báo cáo của Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi, các ý kiến phát biểu và kiến nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi với nhiều phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành. Đồng thời, ghi nhận nhiều kiến nghị của đoàn viên công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi và đề nghị LĐLĐ, Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi quan tâm hơn nữa đến việc rà soát quy trình, quy định nội bộ của các đơn vị, tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh lao động và khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn viên và người lao động cả nước, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao 36 suất hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho 36 đoàn viên công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi mắc bệnh hiểm nghèo. PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ: “Đây là tình cảm của CBCCVCLĐ ngành Y tế cả nước với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ và động viên những đồng nghiệp không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo có thêm động lực để chien dau vượt qua bệnh tật. Tổ chức công đoàn luôn bên cạnh đoàn viên và qua đây, mong các đồng chí sẽ là những tuyên truyền viên đến đồng nghiệp nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của bản thân”.

Chủ tịch CĐYTVN với Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi ký kết kế hoạch

Thay mặt đoàn viên và người lao động cả nước, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao 36 suất hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho 36 đoàn viên công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi mắc bệnh hiểm nghèo. PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ: Đây là tình cảm của CBCCVCLĐ ngành Y tế cả nước với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ và động viên những đồng nghiệp không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo có thêm động lực để vượt qua bệnh tật.

Trao hỗ trợ cho một số đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Chủ tịch CĐYTVN trao hỗ trợ cho CĐNYT Quảng Ngãi

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phạm Thanh Bình đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam cho Bác sĩ Phạm Hồng Thái – Trưởng trạm Y tế xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Không những nhiều năm tận tụy chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn người dân của xã Bình Châu, bác sĩ Phạm Hồng Thái còn nhận nuôi và điều trị một trường hợp bị tâm thần mấy chục năm qua. Người bác sĩ này được nhân dân trìu mến gọi là "vị bác sĩ của 16.000 dân Bình Châu". Sự cống hiến của bác sĩ Phạm Hồng Thái tuy thầm lặng song minh chứng rõ nét cho tấm lòng “Lương y như từ mẫu” của người cán bộ Y tế, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng.

Chủ tịch CĐYTVN trao bằng khen cho bác sĩ Phạm Hồng Thái

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ xúc động và cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ, khen thưởng kịp thời người lao động y tế tỉnh nhà. Đây là 03 hoạt động đã cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa 02 bên, nhằm chăm lo, bảo vệ tốt nhất cho người lao động ngành Y tế Quảng Ngãi.

Xuân Thảo – Lan Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.672.796