CĐYTVN trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng

Đăng vào 04/05/2019
Ngày 3/5/2019, PGS.TS Phạm Thanh Bình, UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo và làm việc với CĐCS Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Hỗ trợ tuy không lớn, song thể hiện một nghĩa cử đầy lòng nhân ái của ĐVCĐ ngành Y tế hướng đến đồng nghiệp đang gặp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Chúc các đồng chí sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật và nhanh chóng hồi phục sức khoẻ để tiếp tục cống hiến.

Thay mặt Đảng ủy, đại diện lãnh đạo của 02 đơn vị đã cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Công đoàn Y tế Việt Nam đến CCVC-NLĐ, đây là món quà hết sức tình nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết lá lành đùm lá rách của nhân viên y tế cả nước tới đồng nghiệp đang gặp khó khăn.

Trao hỗ trợ cho 01 ĐVCĐ tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Trao hỗ trợ cho 06 ĐVCĐ tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Điều dưỡng Nguyễn Mai Phương tại Bệnh viện C Đà Nẵng đã hát bài “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” với thông điệp “Mong các đồng nghiệp ngành y tế cả nước đang gặp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo hãy luôn lạc quan và yêu đời để thấy cuộc sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn”.

Cũng trong ngày 3/5, đoàn công tác đã làm việc với đại diện lãnh đạo và BCH Công đoàn đơn vị. Tiếp đoàn tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng có TS. BSCKII Nguyễn Khắc Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Tại Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp đoàn có TS. Võ Đắc Truyền, Phó Giám đốc Bệnh viện; Đ/c Đặng Văn Trí, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

PGS.TS Phạm Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

PGS.TS Phạm Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác nghe báo cáo kế hoạch hoạt động của 02 Công đoàn cơ sở năm 2019. Theo đó, tập trung tuyên truyền, học tập các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác chuyên môn; tiếp tục hoạt động các phong trào văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao. Qua đó, tạo không khí phấn khởi, tinh thần thoải mái nhằm nâng cao hiệu suất công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tích cực hưởng ứng các hoạt động từ thiện nhân đạo, đề ơn đáp nghĩa do các cấp phát động; Các CĐCS đã thực hiện tốt chế độ chính sách, chăm lo tốt đời sống, giúp CCVC-NLĐ ổn định cuộc sống và an tâm công tác.

PGS. TS Phạm Thanh Bình đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu và hoạt động công đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị Lãnh đạo nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến việc rà soát, tăng cường kiểm tra các quy trình, quy định chuyên môn và đảm bảo An toàn vệ sinh lao động cho người lao động; Với BCH Công đoàn Trường đồng chí đề nghị ngoài việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động thì công đoàn cơ sở cần quan tâm hơn nữa đến công tác thi đua khen thưởng, lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm động viên và biểu dương kịp thời các cá nhân có giải pháp, sáng kiến áp dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Sau cùng, đồng chí đã thông tin một số hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong thời gian tới như: tổ chức các lớp tập huấn nâng; phát hành cuốn sổ tay pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam; tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung danh mục nghề nặng nhọc, độc hại nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc; hương dẫn CĐCS phòng và xử lý khi có cán bộ y tế bị bạo hành tại các cơ sở y tế…

Đại diện BCH Công đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng có một số kiến nghị cụ thể với Công đoàn Y tế Việt Nam như: Hiện nay, thu nhập bình quân của cán bộ y tế còn thấp so với mức sống và mặt bằng chung, nên bổ sung sửa đổi về chế độ, lương, phụ cấp cho phù hợp; tăng cường công tác nghiệp vụ cho cán bộ y tế bằng việc tổ chức nhiêu lớp tập huấn hơn; kiến nghị với Bộ Tài chính việc trích lại 40% từ nguồn học phí phục vụ cho cải cách tiền lương là quá lớn trong khi nhu cầu về cải cách tiền lương của Nhà trường không nhiều.

Phương Thảo

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.672.759