Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng vào 11/04/2019
Chiều ngày 10.4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, lấy đoàn viên công đoàn làm trung tâm, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế để làm việc và trao hỗ trợ.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch phát biểu tại chương trình

Tại văn phòng Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế, đồng chí Phạm Văn Tấn, Chủ tịch cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Khối đã báo cáo về công tác tổ chức tổng số đến 31/3/2019 có tổng số 15 đơn vị với 10.679 đoàn viên, tình hình hoạt động của các đơn vị trong Khối và chia sẻ hoàn cảnh của 80 đoàn viên công đoàn, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo của 8/15 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Khối. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Khối đồng chí gửi lời cảm ơn tới tập thể Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam và cá nhân đồng chí Chủ tịch CĐYTVN đã quan tâm, động viên sâu sát tới đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế và đề nghị việc làm có ý nghĩa tốt đẹp này cần lan tỏa cho các đơn vị trong ngành y tế. 

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch trao hỗ trợ cho đại diện và một số ĐVCĐ

Tại đây đồng chí Chủ tịch CĐYTVN đã trao 121 triệu đồng, để hỗ trợ 80 đoàn viên công đoàn, trong đó 41 đoàn viên chưa được hỗ trợ 2 triệu/người và 39 đoàn viên đã được hỗ trợ 1 triệu/người.

 

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch trao hỗ trợ cho Thường vụ CĐ Khối

Phát biểu với đoàn viên Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh: một trong những hoạt động chính của Công đoàn Y tế VN là chăm lo động viên người lao động trong ngành Y tế mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp để đoàn viên công đoàn được phát hiện sớm bệnh tật, hưởng đầy đủ các chế độ chính sách của nhà nước quy định.

Xuân Thảo

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.610.989