Tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn khu vực phía Nam

Đăng vào 10/04/2019
Sáng 10/4/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ công đoàn các CĐCS trực thuộc, can bộ công đoàn CĐNYT các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS Phạm Thanh Bình - ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Hội nghị vinh dự có sự tham dự và có báo cáo của PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT Bộ Y tế; PGS.TS Vũ Quang Thọ - Nguyên Viện trưởng Viện Công nhân & Công đoàn; Ths. Dương Thu Hương - Phó phòng CNTT, Văn phòng Bộ Y tế; Nhà báo Trần Nam Dương - chủ nhiệm văm phòng tư vấn pháp luật, Báo Lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: Trong thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả toàn diện công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động Y tế cả nước. Trong đó, tập trung vào 03 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam là đổi mới về công tác tổ chức, đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. 

PGS.TS Phạm Thanh Bình khai mạc Hội nghị

Vì vậy, Hội nghị hôm nay thông tin đến các đại biểu nhiều nội dung quan trọng. Nội dung thứ nhất là nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn về những khó khăn, thách thức của tổ chức Công đoàn trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), ngành Y tế trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0). Nội dung thứ hai là nhằm thay đổi phương thức hoạt động thời cách mạng 4.0 là tập huấn sử dụng hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử V-office trong hệ thống công đoàn để đảm bảo hiệu quả công việc nhanh, giảm chi phí, giấy tờ. Nội dung thứ ba là hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài do báo Lao động hướng dẫn với mong muốn truyền thông, lan tỏa những thông tin về gương người tốt việc tốt, những nỗ lực đổi mới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và cả những khó khăn, vất vả... của người thầy thuốc.... Qua đó, để người dân hiểu và chia sẻ với công việc của người thầy thuốc, bảo vệ người thầy thuốc trước vấn nạn bạo hành...

PGS.TS Trần Quý Tường phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị tập thể dục giữa giờ

Ngay tại Hội nghị, các đại biểu không chỉ nắm bắt các vấn đề lý thuyết mà còn chia sẻ và thảo luận những thông tin về CPTPP, về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Y tế, thực hành sử dụng v-office. Đặc biệt, với chủ đề: Viết 01 bản tin về hội nghị để đăng báo, với sự hướng dẫn của báo cáo viên, hội nghị hôm nay đã có nhiều bản tin cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngoài ra, đại biểu tham gia tập huấn đã hưởng ứng chương trình "Sức khỏe Việt Nam" bằng bài tập thể dục giữa giờ.

Dự kiến, ngày 14/5/2019 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các nội dung này đến các CĐCS trực thuộc và CĐNYT các tỉnh phía Bắc.

Lan Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.610.880