Tọa đàm "Bảo vệ Blouse trắng" tại Bệnh viện Da liễu TW

Đăng vào 05/04/2019
Thực hiện kế hoạch số 22/KH-CĐYT-TCLĐCĐ ngày 28/3/2019 của Công đoàn Y tế Việt Nam và Tạp chí Lao động và Công đoàn về việc phối hợp hoạt động giữa CĐYTVN với Tạp chí Lao động và Công đoàn năm 2019; Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam và Tạp chí LĐCĐ xây dựng chương trình bảo vệ Blouse trắng trong đó có hoạt động tổ chức tọa đàm “Bảo vệ Blouse trắng” tại Bệnh viện Da liễu TW

Chiều 4/4, tại Bệnh viện Da Liễu Trung ương, Công đoàn y tế Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm “Bảo vệ Blouse trắng” và trao quà hỗ trợ cho 03 cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện.

Tọa đàm "Bảo vệ Blouse trắng" tại Bệnh viện Da liễu TW

Nhân dịp tháng hành động về An toàn Vệ sinh, An toàn Lao động năm 2019, nội dung chính của buổi Tọa đàm xoay quanh các chủ đề: Hướng dẫn công đoàn cơ sở phòng và xử lý khi có đoàn viên công đoàn, người lao động bị bạo hành tại các cơ sở y tế; hướng dẫn vệ sinh an toàn lao động cho cán bộ y tế; phòng và xử lý tai nan rủi ro nghề nghiệp; nguyên tắc cấp phát, sử dụng, bảo quản phương tiện bảo hộ; Sự cần thiết và công tác triển khai mô hình quản lý chất lượng “5S - Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng” giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế.. do các chuyên gia của Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Quản lý Môi trường Bộ Y tế.

Tới dự buổi Tọa đàm, về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, về phía Tạp chí Lao động và Công đoàn có đ/c Trần Thị Ngọc Dung – Phó Tổng Biên tập Tạp chí, về phía Bệnh viện Da liễu Trung ương có đ/c Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện, Đ/c Trần Cẩm Vân – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và đại diện đoàn viên công đoàn, người lao động của Bệnh viện. Tham dự còn có Truyền hình Thông tấn Việt Nam và các Báo, đài Trung ương, Hà Nội.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Đ/c Phạm Thanh Bình Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã thông tin một số định hướng lớn của Công đoàn y tế Việt Nam trong nhiệm kì 13, trong đó có các vấn đề trọng tâm như phương thức hoạt động Công đoàn: Công đoàn cấp trên phục vụ công đoàn cấp dưới, mọi hoạt động đều hướng về đoàn viên, người lao động. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh việc phát triển công tác truyền thông, tăng cường cung  cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để lên án nạn bạo hành hiện đang xảy ra, giảm tai nạn, rủi ro do nghề nghiệp hay môi trường y tế không đảm bảo…

Cũng tại buổi tọa đàm đ/c Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao quà hỗ trợ cho 03 cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện.

Đ/c Phạm Thanh Bình – Chủ tịch CĐYTVN trao quà hỗ trợ cho 03 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện

Buổi tọa đàm “Bảo vệ Blouse trắng” đã thành công và mang lại những kiến thức bổ ích cho đoàn viên công đoàn, người lao động Bệnh viện.

Bình Dương

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.610.951