Nữ CBVC Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên dâng hương tưởng niệm 60 liệt sĩ thanh niên xung phong đại đội 915

Đăng vào 02/04/2019
Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Nữ công - Công đoàn Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức cho đoàn đại biểu nữ CBVC tiêu biểu bệnh viện dâng hương tưởng niệm 60 liệt sỹ Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái hy sinh đêm 24.12.1972.

Dự Lễ dâng hương có Đ/c Nguyễn Công Hoàng - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện; Đ/c Hà Tiến Quang – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn – Phó Giám đốc Bệnh viện; Đ/c Dương Hồng Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành công đoàn và 90 nữ CBVC tiêu biểu.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau chương trình dâng hương, đoàn đại biểu đã thăm quan Khu di tích lịch sử Quốc gia, địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915 hy sinh. Đây là công trình thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, nhân dân Thái Nguyên với sự hy sinh to lớn của lực lượng TNXP nói chung và 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915 nói riêng.

Các đại biểu tham quan khu Di tích lịch sử Quốc gia, địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915 hy sinh

Từng câu chuyện về thời chiến tranh tàn khốc được tái hiện sinh động, chân thực qua mỗi kỷ vật, tư liệu quý giá được sưu tầm và trưng bày tại đây. Công trình cũng là sự nhắc nhớ về một sự kiện bi tráng diễn ra trên vùng đất Thép, một công trình văn hóa, lịch sử có tính giáo dục cao về truyền thống đấu tranh giữ nước, là địa chỉ đỏ trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện ghi lưu bút tại Chương trình

Các đại biểu tham quan khu Di tích lịch sử Quốc gia, địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915 hy sinh

Đây là một hoạt động chính trị có ý nghĩa sâu sắc đối với CBVC Bệnh viện, qua đó thêm quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh của người cán bộ y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Trần Tuyết

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.062.781