Tọa đàm kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

Đăng vào 02/04/2019
Chiều 25/3/2019, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Cao Bằng tổ chức Toạ đàm kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3 với chủ đề: "Công tác xã hội - đổi mới, hội nhập và phát triển".

Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Công đoàn ngành, Lãnh đạo, CBCCVC của Bệnh viện, các nhà tài trợ cùng hơn 200 người bệnh và người nhà người bệnh.

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKCI Lê Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xã hội trong bệnh viện. Đồng thời, đề nghị cán bộ y, bác sĩ, cán bộ làm công tác xã hội bệnh viện tiếp tục nỗ lực, kết nối được nhiều vòng tay yêu thương để hỗ trợ cho người bệnh.

Trong thời gian qua, Công tác xã hội tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Cao Bằng có nhiều khởi sắc. Bệnh viện đã phát động gây Quỹ "Tiếp sức người bệnh"; duy trì "Tủ áo ấm tình thương"; tổ chức chương trình “nồi cháo tình thương” với gần 3.000 xuất miễn phí người bệnh nội trú; thăm hỏi và trao tặng trên 22 xuất quà Tết với số tiền trên 6,6 triệu đồng... Tại buổi tọa đàm, Bệnh viện đã trao 2.8 triệu đồng hỗ trợ cho 07 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, và kêu gọi cán bộ Y, Bác sĩ, các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp vào Quỹ "Tiếp sức người bệnh" của Bệnh viện.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, truyền thông và phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm. Mỗi khoa, phòng có 1 góc truyền thông với nhiều tài liệu về chăm sóc dinh dưỡng, phòng các bệnh thường gặp, điều trị tại bệnh viện; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế kỹ năng truyền thông, thực hiện quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ; duy trì hoạt động đường dây nóng 24/24h, đặt hòm thư và sổ góp ý tại các khoa phòng; Tổ chức 171 buổi sinh hoạt bệnh nhân; tư vấn cho 1.370 lượt người bệnh về quyền, lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ của người bệnh; tổ chức chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” hàng quý;  tổ chức bàn đọc sách di động vào thứ 2 hàng tuần...

Qua khảo sát trên 2.000 người bệnh vào năm 2018, tỷ lệ hài lòng chung với các các dịch vụ của bệnh viện là 91,26%, có 745 thư khen ngợi và cảm ơn tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên bệnh viện...

Giám đốc Bệnh viện khen thưởng Tập thể và Cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc công tác xã hội 2018.

Bữa cơm tình thương dành cho bệnh nhân nội trú

             Giao lưu văn nghệ giữa người bệnh và Y, bác sĩ Bệnh viện.                               

Quang Ngọc

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.062.836