Tập huấn 5S cho CBCC Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam

Đăng vào 19/03/2019
​​​​​​​Ngày 18/03/2019, tại Hà Nội, Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức tập huấn triển khai phương pháp 5S.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Ths.BS Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và toàn thể cán bộ công chức cơ quan đã tham dự lớp tập huấn.

Giảng viên của lớp tập huấn là đồng chí Ninh Văn Hiệu – Giám đốc công ty Topman, là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và triển khai 5S tại nhiều cơ quan Trung ương và địa phương.

Lãnh đạo, CBCC Cơ quan CĐYTVN chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên lớp tập huấn

5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng.

PGS.TS Phạm Thanh Bình cho biết, đây là lần thứ 2 Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tập huấn chủ đề này, với mong muốn tập thể cán bộ công chức cơ quan sẽ có thêm động lực, quyết tâm thi đua thực hiện và triển khai 5S, qua đó xây dựng môi trường làm việc thân thiện, ngăn nắp, nâng cao hiệu quả công việc, để “Tham mưu giỏi – Cải tiến nhiều – Trách nhiệm cao, Vì đoàn viên công đoàn ngành Y tế”. Tất cả nhằm hướng tới sự hài lòng của đồng nghiệp, của cơ sở, đoàn viên công đoàn và người lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Cơ quan.

Tại lớp tập huấn, với sự hướng dẫn của giảng viên, cán bộ công chức cơ quan đã tìm hiểu và thảo luận về khái niệm, những lợi ích, nguyên tắc, áp dụng 5S, các bước triển khai và kinh nghiệm triển khai 5S ở một số đơn vị, cũng như một số tiêu chí để chấm điểm việc thực hiện 5S ở cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam.

Với quyết tâm thực hiện 5S của toàn thể cán bộ công chức, sau lớp tập huấn này, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện 5S và xây dựng kế hoạch tổ chức thi đua thực hiện 5S trong cán bộ công chức tại cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam, tiến tới sau thực hành áp dụng là tổ chức hội thi tuyên truyền viên trong Cơ quan.

Lan Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.610.973