CĐNYT Hà Giang tổ chức thi nấu ăn kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đăng vào 11/03/2019
Chiều ngày 06/3/2019, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thi Nấu ăn Kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019), 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 07 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2013-20/3/2019).

Hội thi vinh dự đón Đồng chí Lương Viết Thuần, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế đến dự và chúc mừng. Đến dự có các Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn ngành Y tế, các Đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công các CĐCS trực thuộc.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu, tạo cơ hội cho các thí sinh trao đổi, nâng cao hiểu biết kiến thức, kỹ năng nấu ăn ngon, đủ dinh dưỡng... Đến với Hội thi Nấu ăn có 13 đội của 13 CĐCS trực thuộc với gần 300 đoàn viên công đoàn tham gia; trong thời gian 95 phút các đội thi nấu, trình bày và thuyết trình mâm cơm gia đình dành cho 6 người ăn.

Hội thi Nấu ăn được Công đoàn ngành duy trì tổ chức hàng năm nhằm mục đích không chỉ tạo sân chơi mà còn giúp đoàn viên, người lao động trong toàn ngành tìm hiểu sâu sắc về ẩm thực Việt Nam cũng như các kiến thức trong gia đình như nấu ăn, nữ công gia chánh, văn hóa ứng xử... góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho đoàn viên Công đoàn ngàn. Đồng thời tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đội ngũ công chức, viên chức và người lao động, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS Bệnh viện Đa khoa Tỉnh; 02 giải Nhì cho CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Lao và bệnh phổi; 03 giải Ba cho CĐCS Trung tâm Kiểm nghiệm, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa Đức Minh và 07 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Hội thi Nấu ăn của ngành Y tế Hà Giang đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, thông qua Hội thi đã tạo sân chơi tinh thần giúp chị em luôn vui, khoẻ, khéo léo phát huy tối đa vai trò của phụ nữ trong gia đình cũng như trong công tác xã hội. Qua đó, phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, xây dựng gia đình, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra.

Phùng Thanh

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.511.902