Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 - 27/2/2019)

Đăng vào 08/03/2019
Chiều 26/02/2019, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019) và khánh thành Nhà khám bệnh đa khoa.

Bệnh viện vinh dự đón Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về dự. Đến dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo và Chuyên viên các Vụ, Cục Bộ Y tế, Văn phòng Bộ; lãnh đạo một số Bệnh viện tại Hà Nội; các cơ quan truyền thông báo đài dự và đưa tin.

Tại buổi Lễ, Đồng chí Võ Văn Thưởng đã tặng hoa chúc mừng tập thể Lãnh đạo, Y, Bác sỹ, người lao động Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời, cắt băng khánh thành Nhà khám bệnh đa khoa của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô là Bệnh viện Đa khoa Hạng I, có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Cán bộ Trung, Cao cấp của Đảng và Nhà nước, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu về dự họp qua các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, họp Quốc hội, Đại hội các tổ chức đoàn thể quần chúng, phục vụ bảo vệ sức khỏe cho các đoàn khách cao cấp sang thăm và dự các Hội nghị quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam. Đây là vinh dự to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với Bệnh viện. Chặng đường hơn 60 năm hình thành và phát triển của Bệnh viện là một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, Y, Bác sỹ của Bệnh viện. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Nhà khám bệnh đa khoa sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện. Trong thời gian tới, Bệnh viện cần sớm vận hành sử dụng một cách có hiệu quả tòa nhà này nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.”

Báo cáo tại buổi Lễ, PGS-TS Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để đưa Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô ngày càng hoàn thiện, phát triển, đáp ứng được các nhiệm vụ chính trị về chăm sóc sức khỏe mà Đảng và Nhà nước giao phó.

 

Nguyễn Việt Phương

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.511.786