Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đăng vào 10/03/2019
Sáng ngày 8/3/2018, tại Hội trường Quốc tế Bệnh viện Bạch Mai, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật. Hội thi đã thu hút 47 đội thi đến từ các Khoa, Phòng của Bệnh viện.

Thí sinh của Hội thi chính là những chiến sỹ áo trắng của Bệnh viện ngày đêm bận rộn, hàng ngày tiếp xúc với những dụng cụ y tế, thuốc men, những bệnh nhân đang bệnh tật, mệt mỏi…những yếu tố đó cộng thêm sự căng thẳng, trách nhiệm với sinh mệnh bệnh nhân cũng không làm cho tâm hồn họ chai sạn mà vẫn đầy tình cảm và sức sáng tạo khi họ thổi hồn vào những tác phẩm nghệ thuật. Mỗi tác phẩm là một ý tưởng sáng tạo, một gửi gắm tình cảm với những người mẹ, người chị, người vợ, người phụ nữ thân yêu và lớn hơn là tình cảm của những người con với bà mẹ Bạch Mai, người mẹ họ đã vô cùng gắn bó bao năm trong cuộc đời công tác.

PGS. TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã đến dự và động viên Hội thi. Nhân dịp này PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ CBCCVCLĐ trong bệnh viện đồng thời Biểu dương Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức một hoạt động thực sự ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong toàn Bệnh viện.

PGS. TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch CĐYT Việt Nam đã đến dự và tham gia Ban Giám khảo của Hội thi. Ban Giám khảo cùng có chung nhận xét nhiều tác phẩm dự thi có lượng cao, với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo; bố cục  chặt chẽ và màu sắc hài hoà, bám sát chủ đề, thể hiện được tình yêu, sự gắn bó với bệnh viện và công việc.

Chung cuộc giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm Khúc hát Bạch Mai” do Đội thi đến từ Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai thể hiện, tác phẩm được dẫn dắt bằng âm nhạc đặc sắc kể về chuyện lịch sử trên 100 năm xây dựng và phát triển của BV Bạch Mai - 1 Bệnh viện lớn nhất cả nước; 02 giải Nhất thuộc về Liên phòng Hành chính Quản trị và Tài chính kế toán với tác phẩm “Bếp Yêu thương” và Liên phòng Tổ chức cán bộ + Phòng Điều dưỡng trưởng + Văn phòng Công đoàn với tác phẩm Suối nguồn; Ban Tổ chức còn trao 02 giải Nhì, 5 giải Ba; 6 giải phụ và 26 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia Ban Giám khảo Hội thi

Tác phẩm đạt Giải đặc biệt “Khúc hát Bạch Mai”

 Tác phẩm đạt giải Nhì “Bếp yêu thương”


Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.665.058