Nhiều hoạt động tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam tại các đơn vị trong ngành Y tế tỉnh Lai Châu năm 2019

Đăng vào 04/03/2019
Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2019 các Công đoàn cơ sở trực thuộc trong ngành Y tế Lai Châu đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống của ngành.

Tối ngày 26/2/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức đêm công diễn Chương trình văn nghệ và Trao giải thưởng giải bóng đá nam truyền thống lần thứ VI của Bệnh viện chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trước đó từ ngày 20 đến  ngày 25/2 Công đoàn cơ sở tổ chức thi đấu giải bóng đá nam, tham dự giải đấu có 6 đội thi đến từ các khoa, phòng với gần 60 vận động viên; ngày 24 đến ngày 25/2 hội diễn văn nghệ được tổ chức thi giữa đại diện 28 khoa phòng toàn Bệnh viện với 11 tiết mục được công diễn với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước và ngành Y tế. Tại đêm công diễn Ban Tổ chức trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba cho các đội, giải Nhất toàn đoàn được trao cho các khoa, phòng thuộc khối nhà A và trao giải Nhất, Nhì, Ba, giải Phong cách cho các đội bóng.


Hòa chung trong không khí kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, từ ngày 25 - 26/2 khối các đơn vị quản lý Nhà nước; Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh và Trường Trung cấp Y tế tổ chức giải bóng chuyền hơi, kéo co nam, nữ và trò chơi dân gian. Tham dự giải đấu có gần 100 vận động viên. Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, với tinh thần đoàn kết, trung thực, nhiệt tình. Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đội chơi kéo co và bóng chuyền hơi.

Các Hội thi, giải đấu tổ chức tại các đơn vị là hoạt động nằm trong chương trình chào mừng kỷ niệm 64 năm  “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” nhằm thúc đẩy việc luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại;  tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao trong ngành Y tế phát triển hơn, nơi nhằm khơi dậy tiềm năng văn nghệ, thể thao từ đó kịp thời phát hiện nhân tố xuất sắc để tham gia các giải đấu, hội thi hàng năm của tỉnh, qua đó góp phần nâng cao sức khoẻ là dịp để đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi thúc đẩy việc hoàn thành tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Đỗ Thị Thoa - Công đoàn ngành Y tế Lai Châu

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.511.908