Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng vào 02/03/2019
Chiều ngày 1.3, tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế của Viện Pasteur Nha Trang và ngành Y tế Khánh Hòa mắc bệnh hiểm nghèo. 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, lấy đoàn viên công đoàn làm trung tâm, đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến 2 đơn vị để trao hỗ trợ.

Tại Viện Pasteur Nha Trang, đồng chí Phạm Quốc Hải, Phó Viện trưởng cùng Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã chia sẻ tình bệnh tật, hoàn cảnh của 2 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên Nguyễn Văn Vinh, Khoa Vi khuẩn đã phải bán nhà để chữa bệnh. Thay mặt Lãnh đạo Viện đồng chí gửi lời cảm ơn tới tập thể Ban Thường vụ và cá nhân đồng chí Chủ tịch CĐYTVN đã quan tâm, động viên sâu sát tới đoàn viên công đoàn của Viện. Tại đây đồng chí Chủ tịch đã trao hỗ trợ cho 2 đoàn viên mỗi đoàn viên 5 triệu đồng. Đồng chí Trần Minh Thế đại diện cho 2 đoàn viên xúc động nói lời cảm ơn sự quan tâm của công đoàn cấp trên đã đến tận nơi trao hỗ trợ, không biết nói gì sẽ cố gắng chiến thắng bệnh tật để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch trao hỗ trợ cho ĐVCĐ Viện Pasteur Nha Trang

Cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc và trao quà hỗ trợ cho 27 đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo của Công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đình Thoan, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa. Hiện nay, công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa có 42 công đoàn cơ sở, với trên 7.500 người đoàn viên. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao quà hỗ trợ cho 27 đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 54.000.000 đồng.

Đại diện CĐNYT Khánh Hòa nhận hỗ trợ

Chủ tịch CĐYTVN cùng PCT LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao hỗ trợ cho đoàn viên

Chủ tịch CĐYTVN cùng PGĐ SYT tỉnh Khánh Hòa trao hỗ trợ cho đoàn viên

Chị Trần Thị Tuyết, hộ lý tại Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần hiện tại sức khỏe yếu, đi lại khó khăn bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đã quan tâm thiết thực tới những người lao động trực tiếp như chị, và hứa sẽ cố gắng điều trị để ổn định sức khỏe.

Chủ tịch CĐYTVN, PCT LĐLĐ tỉnh, CT CĐNYT Khánh Hòa động viên đoàn viên

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh: một trong những hoạt động chính là chăm lo động viên người lao động trong ngành Y tế mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp để đoàn viên công đoàn được phát hiện sớm bệnh tật, hưởng đầy đủ các chế độ chính sách của nhà nước quy định.

 

Hoàng Xuân Thảo

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.665.106