Lễ hội Xuân hồng năm 2019

Đăng vào 27/02/2019
Sáng 23/02/2019, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã tổ chức Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII- năm 2019.

Lễ Hội vinh dự được đón đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh- UV BCH TW Đảng, Phó chủ tịch nước CHXHCNVN về dự cùng các đ/c Lê Thị Nguyệt- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; đ/c Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế; đ/c Ngọ Duy Hiểu- Phó chủ tịch TLĐLĐVN; Đến dự có đ/c Lê Gia Tiến- Chánh VP Ban chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện; đ/c Ngô Văn Qúy- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP Hà Nội; đ/c Nguyễn Sỹ Trường- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hà Nội cùng lãnh đạo các Vụ, Cục Bộ Ban ngành TW, đại diện các Sở ban ngành TP Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí TW và Hà Nội cùng hàng ngàn tình nguyện viên, sinh viên sẵn sàng tham gia hiến máu.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đ/c Trương Quốc Cường- Thứ Trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Trải qua 11 năm từ năm 2008 đến nay, Lễ hội Xuân Hồng là một giải pháp quan trọng giúp cho ngành Y tế đảm bảo các nhu cầu về máu, giúp cứu sống rất nhiều bệnh nhân và là nơi để mọi người cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Cùng với ngành Y tế, chính quý vị và các bạn đã góp phần khơi dậy và lan tỏa sâu sắc tình yêu, tình người, lòng nhân ái trong mỗi trái tim của người Việt Nam”.

Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 12 năm 2019 được tổ chức với thông điệp “Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống”. Đây cũng là lần thứ hai Chương trình được diễn ra ngay tại Viện Huyết học truyền máu TW để người bệnh, người nhà  người bệnh được gần hơn với người hiến máu, để người hiến máu gần hơn với quy trình sản xuất, điều chế các thành phần máu, nâng cao chất lượng đơn vị máu tiếp nhận được. Năm 2019, Lễ hội Xuân Hồng được tổ chức trong 03 ngày 22-24/02/2019 với các hoạt động đồng hành ý nghĩa như: Đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch – kỷ niệm 25 năm phong trào hiến máu tình nguyện; hội trại “Xuân hồng 12 mùa hoa”; nhạc hội “Đánh thức mùa xuân”… Chương trình còn thực hiện các hoạt động tư vấn, chăm sóc người hiến máu.

Kết thúc ngày hội thứ ba đã có hơn 12.000 người tham dự với trên 9.000 người đăng kí hiến máu và tiếp nhận được 7.311 đơn vị máu góp phần mang đến sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân đang cần truyền máu nhân dịp năm mới

Minh Thư

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.511.894