Trao giải cuộc thi viết “Cán bộ ngành Y tế đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Đăng vào 26/02/2019
Ngày 26/2/2109, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp tổ chức Trao giải Cuộc thi viết “Cán bộ ngành Y tế đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Đến dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; đồng chí Trần Văn Thuật - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN; PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cùng hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo các Vụ, Cục (Bộ Y tế), các Ban TLĐLĐVN, các đồng chí trong Ban Giám khảo, các tác giả đạt giải, đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế, Lãnh đạo đơn vị, Công đoàn cơ sở đơn vị có tác phẩm lọt vào vòng Chung kết.

Cuộc thi viết “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” trong ngành Y tế được khởi động từ tháng 09/2019 với Kế hoạch 939/KH- BYT ngày 10/09/2018. Trong báo cáo tổng kết cuộc thi, GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện, khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động công chức, viên chức ngành Y tế cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ở cấp cơ sở, 100% bệnh viện và viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, các Sở Y tế, và 01 đơn vị Y tế Bộ, ngành (BV Đa khoa Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) đã triển khai Cuộc thi đến đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động. Với gần 60.000 bài dự thi ở cấp cơ sở, các đơn vị đã chấm và trao 830 giải các loại, đồng thời lựa chọn tác phẩm xuất sắc nhất gửi về Ban Tổ chức tham dự Chung kết cấp ngành. Mỗi bài thi viết gồm 02 phần: Trắc nghiệm và Tự luận (không quá 1.500 chữ). Phần thi tự luận đã được các tác giả thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú (văn, thơ, ký sự, truyện ngắn, ….), đầu tư cả về nội dung và hình thức trình bày, qua đó truyền tải đầy đủ và chính xác, nêu bật được kết quả, lợi ích của việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ tại khoa, phòng, đơn vị.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến và Phó Chủ tịch TLĐ Trần Văn Thuật tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 20 cá nhân có tác phẩm lọt vào vòng Chung kết

PGS.TS Phạm Thanh Bình tặng Bằng khen của CĐYTVN cho 20 tập thể có bài thi lọt vào chung kết

GS.TS Nguyễn Viết Tiến tặng hoa Ban Giám khảo Chung kết cuộc thi Viết

GS.TS Nguyễn Viết Tiến tặng hoa Ban Giám khảo Chung kết cuộc thi Viết

Trong số 20 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào Chung kết cấp ngành, Ban Giám khảo đã chấm và trao 01 Giải Đặc biệt cho tác giả Hoàng Tuấn Linh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái; 01 Giải Nhất cho tác giả Đàm Văn Việt – Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội; 03 giải Nhì cho tác giả Hà Thị Thanh Hoa (BV Nhi Trung ương); Nguyễn Hồng Nhung (BV Phổi Hải Dương) và tập thể Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng; 05 giải Ba (BV Mắt tỉnh Thừa Thiên Huế; Ngô Thị Kim Cúc - BV Tâm thần tỉnh Nam Định; Lê Minh Hiển – BV Chợ Rẫy; Trịnh Thị Minh Tuệ - TTYT huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi và Phan Thị Diệu Tâm – TTYT huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh); và 10 giải Khuyến khích.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến trao giải Nhất và giải Đặc biệt cho các tác giả

GS.TS Nguyễn Viết Tiến trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho các tác giả

TS. Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế trao Giải Nhì cho 03 tác giả

PGS.TS Phạm Thanh Bình trao giải Ba cho các tác giả

Bà Nguyễn Liên Hương - Cục trưởng Cục quản lý Môi trường Y tế trao giải Khuyến khích cho các tác giả

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế trao giải Khuyến khích cho các tác giả

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế trao giải Khuyến khích cho các tác giả

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem phóng sự về một số tác giả, tác phẩm tham gia cuộc thi (bấm vào đây để xem phim), cũng như được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Sau chung kết Cuộc thi viết năm nay, Hội thi sẽ tiếp tục được tổ chức rộng rãi với hình thức sân khấu hóa từ cấp cơ sở đến cấp khu vực và chung kết cấp ngành vào dịp kỉ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020.

Lan Anh

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.511.791