CĐYTVN kí chương trình phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thông tấn – TTXVN

Đăng vào 20/02/2019
Chiều 20/02/2019, Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền hình Thông tấn – Thông tấn xã Việt Nam đã kí chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2023.

PGS.Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, và đồng chí Nguyễn Thiện Thuật – Giám đốc Trung tâm Truyền hình thông tấn – Thông tấn xã Việt Nam chủ trì lễ kí. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo, Chuyên viên của 02 cơ quan và một số cơ quan báo chí tại Hà Nội.

PGS.TS Phạm Thanh Bình trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ truyền thông của Trung tâm Truyền hình Thông tấn – Thông tấn xã Việt Nam đối với các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam trong nhiều năm qua. Đồng chí bày tỏ hi vọng với chương trình phối hợp giữa 02 bên giai đoạn 2018 – 2023 sẽ góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả một cách sâu rộng về hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế. Trong đó, tập trung vào một số nội dung cụ thể: công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Y tế Việt Nam; các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động y tế (Tham gia xây dựng chính sách pháp luật có liên quan đến đoàn viên và người lao động ngành y tế; bảo vệ người lao động y tế trước vấn nạn bạo hành; đảm bảo ATVSLĐ và sức khỏe bệnh nghề nghiệp...);  các hoạt động phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế và theo chỉ đạo của TLĐLĐVN; phản ánh tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động y tế...

Phát biểu tại lễ kí, đồng chí Nguyễn Thiện Thuật – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thông tấn khẳng định sẽ cùng Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai có hiệu quả chương trình phối hợp, đẩy mạnh truyền thông về một số vấn đề nổi cộm trong ngành Y tế như: vấn nạn bạo hành tại các cơ sở y tế; chính sách về chế độ, phụ cấp độc hại đối với người lao động y tế; chính sách đối với y tế thôn bản, y tế xã phường... Đặc biệt, truyền thông về tấm gương người tốt, việc tốt trong ngành Y tế để tôn vinh sự hi sinh thầm lặng, cũng như tạo sự đồng cảm của xã hội đối với sự vất vả của người thầy thuốc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất kế hoạch phối hợp năm 2019 với nhiều hoạt động như: Truyền thông về hội thi Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; hội thi An toàn vệ sinh lao động ngành Y tế, tọa đàm phòng chống bạo hành tại các cơ sở y tế ....

 

Lan Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.610.976