Hội nghị CC, VC, NLĐ Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Đăng vào 02/02/2019
Ngày 25/01/2019 Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2018. PGS. TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam dự chỉ đạo Hội nghị; PGS. TS. Doãn Ngọc Hải - Bí thư  Đảng ủy, Viện trưởng cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Viện; ThS. Lỗ Văn Tùng - Chủ tịch Công đoàn, cùng trên 100 đại biểu là công chức, viên chức, người lao động tham dự Hội nghị.

PGS. TS Doãn Ngọc Hải – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019. Báo cáo nhấn mạnh định hướng phát triển trong thời gian tới, mặc dù đội ngũ Lãnh đạo Viện và cán bộ chuyên môn còn thiếu, cơ sở vật chất chưa đáp ứng tương xứng với Viện đầu ngành nhưng tập thể công chức, viên chức, người lao động của Viện đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, định kỳ tổ chức các buổi giao ban chuyên môn và thường xuyên xin ý kiến chuyên gia về các lĩnh vực chuyên sâu. Công đoàn viện cũng phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chế độ chính sách đối với viên chức, lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên công đoàn; tổ chức hội diễn văn nghệ, hội thi an toàn vệ sinh viên ...

Hội nghị cũng đã được nghe báo kết quả hoạt động công đoàn năm 2018 và kế hoạch năm 2019; Quy định quản lý công tác hành chính của Viện và các ý kiến đóng góp của các khoa, phòng, báo cáo về công tác tài chính, báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân; khen thưởng giấy khen của Viện trưởng cho 15 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Tại Hội nghị, PGS. TS Doãn Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã đề xuất các khoa, phòng, nêu các đề xuất, kiến nghị và thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi, bổ sung.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS. TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường như thu nhập tăng thêm được nâng lên; đồng thời chia sẻ thông tin và đề nghị công đoàn cơ sở thay đổi phương thức hoạt động trong thời kỳ đất nước hội nhập CPTPP tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, tập trung thực hiện 3 khâu đột phá gồm triển khai đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, chăm lo lợi ích đoàn viên, đại diện, bảo vệ người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ, xây dựng nguồn lực công đoàn đủ mạnh; đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Đồng chí hi vọng, trong thời gian tới Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường có nhiều thành tựu mới, nâng cao chất lượng chuyên môn là đầu mối trong nghiên cứu bổ sung danh mục nghề, công việc nặng nhọc độc hại và đặc biệt nặng nhọc độc hại, chú trọng việc phổ biến các văn bản pháp luật đến người lao động; tổ chức các phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo … cho đoàn viên và người lao động.

Hoàng Xuân Thảo

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.665.093