Tổ chức thành công Hội nghị công chức, viên chức và NLĐ năm 2018 Bệnh viện Tâm thần TW2

Đăng vào 02/02/2019
Ngày 30/1/2019, Bệnh viện Tâm thần TW2 đã tổ chức hội nghị đại biểu công chức, viên chức và Người lao động năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị đại diện lãnh đạo Đảng uỷ khối tỉnh Đồng Nai; PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đ/c Võ Thành Đông – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; đ/c Trần Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Tâm thần TW2 cùng gần 200 đại biểu đại diện gần 800 công chức, viên chức, người lao động tại Bệnh viện Tâm thần TW2.

Bệnh viện Tâm thần TW2 là bệnh viện Trung ương được đặt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với chức năng chăm sóc sức khoẻ tâm thần phía Nam. Những năm qua, Bệnh viện gặp nhiều khó khăn như: nội bộ chưa đoàn kết, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài; đội ngũ nhân lực còn thiếu; trang thiết bị chưa được đầu tư đồng bộ với quy mô và chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện; tình trạng số lượng bệnh nhân luôn ở mức quá tải (trên 1400 bệnh nhân so với chỉ tiêu được giao là 1200). 02 năm liền chưa tổ chức được hội nghị công chức, viên chức, người lao động tại Bệnh viện. BSCKII. Võ Thành Đông được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW2 từ ngày 17/1/2019 theo Quyết định số 146/QĐ-BYT ngày 16/1/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đây được coi là sự thay đổi khởi đầu của Bệnh viện Tâm thần TW2.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo hoạt động Bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 với chủ đề: “Siết chặt kỷ cương, tăng cường y đức và nâng cao nghiệp vụ”, các mục tiêu như: kiện toàn bộ máy tổ chức; nâng cao chất lượng khám, điều trị nội trú và ngoại trú; cải tạo cơ sở vật chất; xây dựng và hoàn thiện mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tâm thần phía Nam; tăng cường các đề tài nghiên cứu; phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cho cán bộ nhân viên.

Đại biểu dự hội nghị đã được nghe báo cáo hoạt động công đoàn Bệnh viện; báo cáo công khai minh bạch tài chính Bệnh viện, báo cáo hoạt động thanh tra nhân dân năm 2017 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 - 2020. Đồng thời cũng được nghe các đề xuất, kiến nghị và giải quyết các thắc mắc, ý kiến của đại biểu tham dự hội nghị về các vấn đề như: thu chi tài chính, tổ chức nhân sự… một cách dân chủ.

Tới dự Hội nghị, đ/c Phạm Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã chúc mừng Bệnh viện đã có Giám đốc mới, và chúc mừng Bệnh viện đã tổ chức được hội nghị công chức, viên chức, người lao động sau 02 năm. Đồng chí cũng đánh giá cao sự đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị, các hoạt động của Ban Chấp hành công đoàn Bệnh viện dù số lượng uỷ viên ít (04 người sau đó được bổ sung 05 uỷ viên); đồng thời đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn của Bệnh viện trong thời gian qua. Tại hội nghị, đ/c Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng chia sẻ thông tin và giải đáp các vấn đề liên quan đến hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian tới. Đồng thời đ/c Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng mong Giám đốc Bệnh viện quan tâm tạo điều kiện cho hoạt động công đoàn Bệnh viện, tạo cơ sở vật chất cho Ban Chấp hành Công đoàn; đề nghị Bệnh viện thực hiện an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định. Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện xây dựng chương trình hành động của cả nhiệm kỳ và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn theo phương châm: Tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao vì đoàn viên công đoàn ngành Y tế; kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện; đoàn kết, là cánh tay phải để thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Nhân dịp năm mới, đ/c Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ cho 05 cán bộ bị mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện và thăm hỏi, động viên cho 13 cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019.

Hội nghị đã bầu được 07 đồng chí là Ban Thanh tra nhân dân Bệnh viện với số tín nhiệm cao.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Trần Bình Dương

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 2.138.171