CĐNYT Cao Bằng tổng kết hoạt động 2018

Đăng vào 26/01/2019
Sáng 18/01/2019, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng hiện có 44 CĐCS với tổng số đoàn viên là 3.426 người, trong đó nữ chiếm 72,2% (2.474 người). Năm 2018, Công đoàn ngành đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu để xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với thực tế địa phương và của Ngành.

Công tác tuyên truyền được tập trung, đặc biệt về Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Đại hội XIII Công đoàn Y tế Việt Nam; Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Tỉnh Cao Bằng; Nghị quyết Đại hội lần thứ XV Công đoàn Ngành Y tế Cao Bằng

Triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực và có hiệu quả. Kết quả thi đua có 2.787 cá nhân đạt Lao động tiên tiến (đạt 81,3%), trong đó có 195 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở (đạt 6,99%), 03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, Ngành, Tỉnh; 41/44 CĐCS đạt CĐCS vững mạnh (93,2 %); 02/44 đạt CĐCS khá (4,5%); 01/44 CĐCS đạt CĐCS trung bình (2,3%).

Công tác Nữ công được triển khai thiết thực, hiệu quả, trong đó chủ trọng đến hoạt động của ban nữ công quần chúng. Năm qua, có 36/44 Ban Nữ công xếp loại Tốt (đạt 82%); 8/44 Ban Nữ công đạt loại Khá (đạt 18%). Lần đầu tiên, ngành Y tế Cao Bằng có 01 tập thể đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là tập thể nữ CBVCLĐ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng.

Công tác giới thiệu ĐVCĐ ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng được quan tâm với 97 ĐVCĐ ưu tú được giới thiệu và 37 ĐVCĐ ưu tú đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, cán bộ ngành y tế Cao Bằng đã hưởng ứng và tham gia Hội thi Tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp” trong ngành Y tế, do Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam phát động. 100% đơn vị đã tổ chức cuộc thi viết cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 01 bài có điểm cao nhất đã được gửi về Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia dự thi cấp Ngành.

Trong năm qua, cán bộ Y tế Cao Bằng đã nhận được sự quan tâm hết sức thiết thực của Công đoàn Y tế Việt Nam. Công đoàn Y tế Việt Nam đã hỗ trợ xây nhà công vụ cho cán bộ Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc với số tiền 350 triệu đồng, đây là một trong những Trạm Y tế vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; hỗ trợ kinh phí sửa nhà và làm nhà mới cho 06 ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trong đó 03 trường hợp sửa nhà và 03 trường hợp làm nhà mới) với số tiền 150 triệu đồng; hỗ trợ trên 36 triệu để thăm hỏi, động viên những ĐVCĐ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2019, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% CĐCS xây dựng Quy chế về mối quan hệ công tác giữa chính quyền và công đoàn cùng cấp; 100% người lao động được tuyển dụng và hợp đồng 6 tháng trở lên được tuyên truyền, kết nạp vào tổ chức công đoàn; 80% đoàn viên đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc” các cấp; 80% nữ đoàn viên đạt danh hiệu Hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; 80% CĐCS đạt vững mạnh. Bên cạnh đó, tập trung kiện toàn tổ chức CĐCS và ổn định các hoạt động tại CĐCS sau khi sáp nhập các đơn vị Y tế; Tổ chức Hội thi sân khấu hóa về “Tuyên truyền Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp” trong ngành Y tế.

Đ/c Nguyễn Thu Hường – Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Công đoàn Ngành trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018

 

    Đoàn Ngọc

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.665.020