Công đoàn Y tế Việt Nam ký quy chế phối hợp với 07 LĐLĐ khu vực Trung du và miền núi phía Bắc

Đăng vào 08/01/2019
Ngày 08/01/2019, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phụ trách Cụm thi đua 07 Liên đoàn Lao động các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh; Đồng chí Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đồng chí  Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch của 07 Liên đoàn Lao động các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc (Hòa Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang).

Đồng chí Phạm Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động, phong trào trong cán bộ, viên chức, lao động ngành Y tế, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đặc biệt trong thời gian gần đây.

Việc ký quy chế phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và LĐLĐ các tỉnh được triển khai từ nhiệm kỳ 2013 – 2018, đã được tổng kết sau 05 năm thực hiện với tinh thần hợp tác mới có trọng tâm, trọng điểm, có đầu mối theo dõi và kế hoạch cụ thể hàng năm. Nội dung quy chế tập trung vào 06 nội dung, trong đó có tăng cường công tác thông tin 02 chiều để bảo vệ đoàn viên của ngành Y tế đang thuộc quản lý của LĐLĐ các tỉnh, cũng như tạo điều kiện để đoàn viên và người lao động y tế tham gia các phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, được tăng cường tuyên truyền và kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe bệnh nghề nghiệp, hỗ trợ khi mắc bệnh hiểm nghèo, phòng chống bạo hạnh tại các cơ sở y tế... Ngoài ra, phối hợp nắm bắt, khảo sát thông tin và hoạt động công đoàn tại các đơn vị y tế tư nhân.   

Thu Hiền

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.563.312