Hội nghị công chức, viên chức Viện Pháp y Quốc gia năm 2018

Đăng vào 05/01/2019
Ngày 28/12/2018 Viện Pháp Y Quốc gia đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Ths. Hoàng Xuân Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật, Công đoàn Y tế Việt Nam; TS. Nguyễn Đức Nhự - Bí thư  Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Phạm Quốc Chinh - Chủ tịch Công đoàn, cùng trên 70 đại biểu là công chức, viên chức người lao động tham dự Hội nghị.

     

Đ/c Hoàng Xuân Thảo – Uỷ viên Ban thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị

TS. Nguyễn Hồng Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm 2018 và Phương hướng hoạt động năm 2019. Báo cáo nhấn mạnh, mặc dù đội ngũ Lãnh đạo Viện và cán bộ chuyên môn còn thiếu, nhưng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều ca giám định khó, phức tạp đã được các giám định viên cùng các chuyên gia đầu ngành hội chẩn, đưa ra những kết luận kịp thời, khách quan và chính xác. Bên cạnh đó, định kỳ tổ chức các buổi giao ban và hội chẩn chuyên môn và thường xuyên xin ý kiến chuyên gia về các lĩnh vực chuyên sâu. Công đoàn viện cũng phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức, lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên công đoàn; tổ chức nói chuyện chuyên đề về văn hóa ứng xử; hội diễn văn nghệ...

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến đóng góp và tham luận của các đơn vị, báo cáo về công tác tài chính, báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân, bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020 gồm 3 đồng chí và khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Tại Hội nghị, TS Nguyễn Đức Nhự - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã giải đáp những thắc mắc, cũng như đề xuất, kiến nghị của các tổ Công đoàn, đồng thời thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi, bổ sung.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Xuân Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật đánh giá cao những thành tích đã đạt được của công đoàn Viện Pháp Y Quốc gia; đồng thời chia sẻ thông tin và đề nghị công đoàn cơ sở tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí hi vọng, trong thời gian tới Viện Pháp Y Quốc gia có nhiều thành tựu mới, nâng cao chất lượng giám định, chú trọng việc phổ biến các văn bản pháp luật đến người lao động; tổ chức các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… cho đoàn viên và người lao động.

Phạm Quốc Chinh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.551.232