Chăm lo thiết thực cho đoàn viên công đoàn Y tế nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Đăng vào 08/01/2019
Chiều 07/01/2019, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến làm việc, thăm hỏi, động viên và trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo tại Trung tâm Pháp Y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc và Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ.

Tại Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực miền núi phía Bắc, PGS.TS Phạm Thanh Bình ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Công đoàn cơ sở, dù còn nhiều khó khăn song đã chủ động, tích cực trong triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên công đoàn. Đồng chí chia sẻ: Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn được Tổng Liên đoàn cũng như Công đoàn Y tế Việt Nam hết sức quan tâm, nhất là đối với ngành Y tế đặc thù và nghề thuộc lĩnh vực hiếm, còn nhiều khó khăn như Pháp y Tâm thần. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, CĐYTVN đã chi 140.000.000 đồng từ kinh phí hoạt động thường xuyên của Công đoàn Y tế Việt Nam, để thăm hỏi, động viên nhân viên y tế, đoàn viên công đoàn tại một số đơn vị trực thuộc chuyên ngành tâm thần, pháp y ... 

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao một phần quà trị giá 1.000.000 đồng và số tiền hỗ trợ 10.000.000 đồng cho đoàn viên công đoàn Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền núi phía Bắc nhằm mục đích chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc và trao quà hỗ trợ cho 13 đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo của Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Quang Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Phùng Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Phú Thọ. Hiện nay, công đoàn ngành Y tế Phú Thọ có 27 công đoàn cơ sở, với 6.440 người đoàn viên. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao quà hỗ trợ cho 13 công đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 24.000.000 đồng.

Anh Đậu Văn Lam, nhân viên trạm y tế Kim Đức thuộc Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đã quan tâm thiết thực tới những người lao động trực tiếp như anh, và hứa sẽ cố gắng điều trị để ổn định công tác, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh: một trong những hoạt động chăm lo Tết của CĐYTVN là chia sẻ, động viên người lao động trong ngành Y tế mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp để đoàn viên công đoàn được phát hiện sớm bệnh tật, hưởng đầy đủ các chế độ chính sách của nhà nước quy định.

Nhân dịp năm mới 2019, PGS.TS Phạm Thanh Bình cũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Phú Thọ.

 

Hoàng Xuân Thảo

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.563.226