CĐCS Mekophar tổng kết phong trào thi đua thực hiện Văn hóa ứng xử năm 2018

Đăng vào 25/12/2018
Ngày 21/12/2018, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar đã phối hợp với Chính quyền tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình Văn hóa ứng xử năm 2018. Đây là hoạt động nhằm đưa ứng xử văn hóa trở thành nề nếp, thói quen trong cán bộ công nhân viên, góp phần phát triển doanh nghiệp.

Tham dự hội nghị có Dược sĩ Đặng Thị Kim Lan-Phó Tổng Giám đốc, Ds Võ Thị Thanh Vân-Chủ tịch công đoàn cơ sở, Cử nhân Nguyễn Bá Khoa-Phó chủ tịch công đoàn cơ sở cùng đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc tại công ty Mekophar.

Thay mặt công đoàn cơ sở công ty, Dược sĩ Võ Thị Thanh Vân đã báo cáo tổng kết chương trình thực hiện văn hóa ứng xử năm 2018. Mỗi đoàn viên, người lao động đã cố gắng thực hiện bản cam kết về quy tắc ứng xử phù hợp với vị trí và năng lực làm việc của mình. Cụ thể, trong giờ làm việc: ứng xử hòa nhã với đồng nghiệp, tôn trọng đúng mực với cấp trên; trong giờ ăn trưa: chủ động giữ gìn vệ sinh nhà ăn (bỏ tăm đúng nơi quy định, lau dọn bàn ăn khi ăn xong). Công đoàn công ty cam kết không có trường hợp đoàn viên khóa khăn nào không được giúp đỡ, thăm hỏi. Năm 2018, mặc dù gặp không ít khó khăn trong hoạt động kinh doanh, nhưng công ty vẫn duy trì các hoạt động động viên con em cán bộ công nhân viên học giỏi, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, tổ chức hội thao văn nghệ cho công nhân viên nhân ngày quốc khánh… Về mặt tồn tại, vẫn còn một số khúc mắc trong quan hệ giữa các đồng nghiệp, các bộ phận.

Tại hội nghị, từng công đoàn bộ phận đều có báo cáo về kết quả thực hiện văn hóa ứng xử năm 2018 và phương hướng phát triển phong trào này năm 2019. Ửng xử văn hóa trước hết vẫn là tuân thủ đúng nội quy công ty, làm việc trên tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau. Một số phòng, ban như Kế toán, Beta-lactam tổ chức tiệc sinh nhật cho từng thành viên, khuyến khích tươi cười chào hỏi mỗi khi vào phòng làm việc…

Nhân dịp này, Công ty đã có khen thưởng cho 7 tập thể, 15 cá nhân có nhiều chuyển biến tốt trong chương trình văn hóa ứng xử năm 2018; phát động thi đua thực hiện chương trình văn hóa ứng xử năm 2019 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các công đoàn bộ phận.

DS Võ Thanh Vân

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.551.220