Phối hợp tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích cho các thầy thuốc trẻ

Đăng vào 28/11/2018
Chiều 28/11/2018 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kí chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2023.

Tham dự Lễ kí kết có GS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam; PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của 02 đơn vị.

PGS.TS Phạm Thanh Bình hi vọng qua chương trình phối hợp sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn và chăm lo sức khỏe cho đoàn viên ngành Y tế. Đặc biệt, nội dung quan trọng mà 02 bên sẽ tập trung trong thời gian tới là cùng nhau có tiếng nói bảo vệ cán bộ y tế bị bạo hành về thể chất và tinh thần khi đang làm nhiệm vụ; đề xuất với Đảng, Nhà nước xem xét coi cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân là người thi hành công vụ như đối với quân đội và công an nhằm xử lý nghiêm đối tượng bạo hành tại cơ sở y tế. Bên cạnh đó, phối hợp các nghiên cứu để bổ sung danh mục nghề độc hại nguy hiểm cho cán bộ y tế.

Ngoài ra, theo chương trình ký kết, hai bên thống nhất phối hợp, hỗ trợ nhau tư vấn cho đoàn viên công đoàn các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách; tập huấn, hội thảo, hội nghị khoa học đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ ngành y tế; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho đoàn viên và người lao động trong việc tuân thủ pháp luật, chế độ, chính sách của Nhà nước, triển khai đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh...

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Thuấn chân thành cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam đối với các thầy thuốc trẻ. Hội viên Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng là đoàn viên của Công đoàn Y tế Việt Nam, vì vậy đồng chí tin tưởng sự hợp tác giữa 02 đơn vị sẽ góp phần tăng cường lợi ích cho đoàn viên và người lao động y tế.

Nhân dịp này, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã tặng hoa và chúc mừng GS.TS Trần Văn Thuấn vừa được trao giải Nhân tài Đất Việt năm 2018 lĩnh vực Y học. 

Lan Anh

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.512.454