CĐYTVN kí Quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2018 - 2023 với báo Lao động

Đăng vào 28/11/2018
Sáng 28/11/2018 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và báo Lao động đã kí chương trình phối hợp hoạt động tuyên  truyền giai đoạn 2018 – 2023.

Tham dự Lễ kí kết có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Tổng biên tập báo Lao động; PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của 02 đơn vị.

Sự phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và báo Lao động đã được triển khai nhiều năm qua, đặc biệt là trong truyền thông chống nạn bạo hành nhân viên y tế và các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động  y tế. Tại buổi lễ kí kết hôm nay, 02 đơn vị hi vọng sự hợp tác trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 sẽ có nhiều đổi mới để đạt hiệu quả cao hơn nữa, trên tinh thần 02 bên đều có lợi, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của 02 đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ: Ngành Y là ngành đặc thù, có nhiều vấn đề nóng, do đó sự quan tâm thông tin 02 chiều giữa báo Lao động và Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tạo điều kiện để quan tâm thiết thực hơn đến 500.000 đoàn viên y tế cả nước, góp phần đưa hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế đạt hiệu quả cao hơn nữa. Đây cũng là cụ thể hóa một trong 03 khâu đột phá mà Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã đề ra là quan tâm và đẩy mạnh công tác thông tin – truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển cho biết: Qua thống kê của báo Lao động cho thấy, người đọc hiện nay có sự quan tâm rất lớn đối với những thông tin về người tốt, việc tốt nhưng những thông tin này trên báo chí còn rất hạn chế. Đồng chí hi vọng, Công đoàn Y tế Việt Nam với mạng lưới của mình sẽ kịp thời vận động các đơn vị, cán bộ công đoàn cơ sở thông tin về những tấm gương, điển hình bác sĩ, y tá, nhân viên y tế nỗ lực hết mình cứu chữa cho người bệnh. Qua đó để xã hội hiểu, thông cảm và chia sẻ với khó khăn, vất vả của người lao động y tế.  

Tại buổi lễ hai bên cũng trao đổi về hướng hoạt động cụ thể năm 2019. Theo đó, báo Lao động sẽ mở chuyên trang về hoạt động Công đoàn Y tế Việt Nam trong mục “Công đoàn” trên báo điện tử laodong.com.vn; tích cực phối hợp đưa thông tin, hình ảnh về các hoạt động của công đoàn Y tế Việt Nam và đời sống, việc làm của người lao động y tế; đồng thời mở một số tọa đàm về các vấn đề nóng của ngành trên báo Lao động. Về phía Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ có trách nhiệm thông tin về các hoạt động đến báo Lao động, vận động những Công đoàn cơ sở có trên 200 đoàn viên mua và đọc báo Lao động hàng ngày, lồng ghép các hoạt động để đưa hình ảnh và hoạt động của báo Lao động đến với đông đảo đoàn viên và người lao động y tế cả nước.

Lan Anh

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.512.441