Công đoàn Y tế Việt Nam kí chương trình phối hợp với Cục Quản lí môi trường y tế

Đăng vào 23/11/2018
Chiều 23.11, Công đoàn Y tế VN và Cục Quản lí môi trường y tế (Bộ Y tế) kí kết chương trình phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, NLĐ ngành y tế chăm sóc sức khoẻ, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2018 - 2023.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế VN và PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Quản lí môi trường y tế tham dự.

Phát biểu tại lễ kí kết, PGS. TS Phạm Thanh Bình nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, 2 cơ quan đơn vị đã có sự phối hợp nhưng chưa đạt được hiệu quả cao, chưa tạo sức lan toả tới đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành. Trong khi đó, cùng với nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền lợi cho hơn 500 nghìn đoàn viên trong ngành, Công đoàn Y tế VN còn đặt trọng tâm bổ sung danh mục nghề cho cán bộ, đoàn viên ngành y tế. Vì vậy, việc phối hợp giữa 2 cơ quan hết sức quan trọng trong thời điểm này.

PGS.TS Liên Hương cho biết, các nội dung chương trình phối hợp đã được mở rộng, nâng cao hơn trước. Trong đó, nhiều mảng nội dung cần sự tham gia của Công đoàn Y tế VN đặc biệt là phát động, triển khai các phong trào thi đua. Có những phong trào thi đua như phong trào xanh sạch đẹp nay đã trở thành tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Do đó, ngoài việc bảo vệ quyền lợi cho người lao động, việc phối hợp còn để tạo môi trường làm việc tốt hơn cho CNVCLĐ trong ngành. 

Theo chương trình phối hợp, Công đoàn Y tế VN và Cục Quản lí môi trường y tế thống nhất phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động trong ngành thực hiện tốt chính sách pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ, phòng chống bệnh nghề nghiệp; phòng chống tai nạn thương tích; sử dụng nhà tiêu trong cơ sở y tế hợp vệ sinh; xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp; xây dựng văn hoá an toàn trong ngành y tế giai đoạn 2018 - 2023...


Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.512.462