Ngành Y tế Bắc Kạn với các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Đăng vào 24/10/2018
Trong  niềm vui chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn ngành Y tế, các Ban Nữ công, Câu lạc bộ Nữ công ngành Y tế Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm CLB Nữ công 20/10

Tối 17/10, Câu Lạc bộ nữ công 20/10 thuộc Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức chương trình Giao lưu chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Mùa thu cho em”. Chương trình được tổ chức lồng ghép với hình thức giao lưu văn hóa ẩm thực, văn nghệ, kết hợp với các trò chơi, hái hoa dân chủ với chủ đề về giới, cách ứng xử trong gia đình kết hợp với giao lưu văn nghệ của các đồng chí lãnh đạo ngành, nam công….

Chiều 18/10, Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền hơi với 08 đội bóng (4 đội nam, 4 đội nữ) với hơn 40 vận động viên nữ đến từ các đơn vị trong huyện. Trong thời gian 01 buổi chiều, tại 02 sân thi đấu đã diễn ra các trận đấu sôi nổi, hấp dẫn với tinh thần đoàn kết cao, sự động viên cổ vũ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên công đoàn các đơn vị. Kết thúc Giải đấu Ban Tổ chức đã trao 02 Giải nhất cho đội bóng nữ Văn phòng Sở Y tế và nam Công an huyện, 02 giải nhì đối với đội nam, nữ Trung tâm Y tế huyện, 02 giải ba đối với đội nữ Công an huyện và nam Trung tâm Văn hóa- TTTT huyện, 02 giải khuyến khích đối với đội nữ Trung tâm Văn hóa- TTTT huyện và  nam Văn phòng Sở Y tế.

Chiều 20/10 Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Na Rì tổ chức Hội thi nấu ăn “Tài năng nội trợ” với sự tham gia của 12 đội thi đến từ các khoa, phòng, đội, Trạm Y tế;  Các đội được yêu cầu nấu, chế biến 6 món chính để xem sản phẩm của đội nào ngon, đủ dinh dưỡng, thẩm mỹ cao, đảm bảo ATVSTP và đạt chất lượng hơn. Ngoài thời gian trổ tài chế biến, nấu nướng, các đội còn phải thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình; trong đó nêu bật được ý nghĩa sâu sắc của bữa cơm gia đình. Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho Tổ Công đoàn Hành chính- Tổng hợp; giải nhì cho Tổ Công đoàn Khoa Nội- Nhi- Truyền nhiễm; 02 giải ba cho Tổ Công đoàn Cận lâm sàng và Y tế Dự phòng- CSSKSS. Hội thi là dịp để đoàn viên thể hiện tài nấu nướng, tạo sự gắn kết, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên.

Tại các đơn vị Trung tâm chuyên môn tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố còn lại cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn nghệ, thể thao với sự tham gia của toàn thể chị em thuộc các khoa, phòng, đội, trạm Y tế.

Cùng với các hoạt động trên, các CĐCS đã tặng quà cho nữ CNVCLĐ với tổng số tiền trên 45 triệu đồng.

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của ngành y tế Bắc Kạn thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo sân chơi tinh thần giúp chị em luôn vui, khoẻ, ngày càng phát huy tối đa vai trò của phụ nữ trong công tác cũng như trong hoạt động xã hội. Qua đó, phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, xây dựng gia đình, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra./.

Minh Duyên

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.563.152