"Mang tiếng hát đến với người bệnh" gây quỹ vì bệnh nhân nghèo

Đăng vào 24/10/2018
Tối 23/10/2018, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An đã tổ chức đêm nhạc "Tiếng hát đến với người bệnh". Đến tham dự chương trình có Đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An, Ban Giám đốc Bệnh viện, cùng khoảng 500 khán giả là cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh.

Đây là hoạt động do Công đoàn Bệnh viện phối hợp tổ chức trong 03 năm qua, góp phần gây quỹ cho bệnh nhân nghèo.

Dù chỉ là những ca sỹ không chuyên, nhưng các y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã bằng tất cả tấm lòng của mình cất lên tiếng hát nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của người bệnh. Qua đó, tiếp thêm động lực giúp bệnh nhân vượt qua những đớn đau của bệnh tật, thêm lạc quan, vui vẻ, yên tâm điều trị.

Thông qua chương trình này, Ban tổ chức đã quyên góp được 199.187.000 đồng cùng 2000$ từ tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân đoàn thể, cán bộ nhân viên trong toàn bệnh viện để giúp bệnh nhân nghèo có những suất cơm miễn phí và những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ một phần viện phí, kinh phí vận chuyển cấp cứu.

Khởi xướng và cũng được thực hiện bởi chính những người thầy thuốc của bệnh viện, chương trình đã được thực hiện 3 năm liên tục với hàng trăm tiết mục.

Trần Thu Hà

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.563.281