Thăm và tặng quà điều dưỡng bị hành hung tại BV Đa khoa Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Đăng vào 24/10/2018
Ngày 18/10/2018, được sự ủy quyền của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cà Mau đã đến thăm và tặng quà cho Phan Văn Ân là điều dưỡng đang công tác tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời.

Vào ngày 23/9/2018 trong lúc điều dưỡng Ân đang đo huyết áp cho bà Hường (bệnh nhân mới vừa được chuyển từ khoa hồi sức cấp cứu xuống khoa nội) thì bị người nhà người bệnh (đã say rượu) dùng tay trái có đeo chiếc nhẫn trên mặt có hình răng cưa đánh vào đỉnh đầu bên phải của Ân gây rách da đầu 4 cm, chảy máu nhiều phải cấp cứu khâu vá vết thương. Vụ hành hung khiến các cán bộ, nhân viên khác đang công tác tại bệnh viện hoang mang lo lắng.

Nhận được tin báo sự việc, Công an huyện Trần Văn Thời đã cử cán bộ lập tức đến Bệnh viện ĐK huyện thu thập thông tin, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, đồng thời ra Quyết định số 122 ngày 15/10/2018 khởi tố vụ án hình sự đối tượng gây án.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều ban ngành đoàn thể, công đoàn các cấp, UBND huyện đã đến thăm, tặng quà, động viên, chia sẻ kịp thời.

Bà Lý Thị Loan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cà Mau thừa ủy quyền của Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần điều dưỡng Phan Văn Ân và công bố Quyết định số 345/QĐ-CĐYT ngày 12/10/2018 của Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ 5.000.000đ (năm triệu đồng) từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam cho điều dưỡng Phan Văn Ân.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực, nhằm kịp thời hỗ trợ và chia sẻ thể hiện tình cảm và sự quan tâm của đoàn viên và người lao động y tế cả nước đối với đồng nghiệp; đồng thời khẳng định tổ chức công đoàn ngành Y tế luôn bên cạnh bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

 

Thúy Duy

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.610.862