CĐNYT Hà Nội biểu dương 110 nữ cán bộ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Hai giỏi”

Đăng vào 24/10/2018
​​​​​​​Sáng ngày 18/10, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị gặp mặt thân mật cán bộ Nữ tiêu biểu ngành Y tế Hà Nội, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và tôn vinh, khen thưởng 110 Nữ cán bộ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố; TS Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và 110 cán bộ Nữ tiêu biểu của ngành Y tế Hà Nội năm 2018.

Hiện nay, ngành Y tế Hà Nội hiện có 89 đơn vị trực thuộc với trên 24 nghìn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trong đó có trên 17 nghìn cán bộ Nữ (chiếm tỷ lệ trên 70%). Đó là những bác sỹ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên và cán bộ chuyên môn khác… đang công tác ở các đơn vị y tế trong toàn Ngành ngày đêm tận tụy chăm sóc, phục vụ người bệnh, phòng chống dịch bệnh. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đội ngũ cán bộ Nữ luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần quan trọng cùng ngành Y tế thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đội ngũ cán bộ nữ của ngành không chỉ đông về số lượng mà còn là đội ngũ có trình độ cao, đảm nhiệm nhiều vị trí trọng trách lãnh đạo đơn vị, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật, công  nghệ cao. Toàn ngành có hơn 1.679 nữ bác sỹ (chiếm tỷ lệ 46%), 32 chị là tiến sỹ, 67 Bác sĩ CK II, 607 thạc sỹ, 402 BS CK I, 3.008 chị có trình độ đại học; 912 Điều dưỡng có trình độ đại học và sau đại học. Công tác bổ nhiệm cán bộ nữ giữ các vị trí chủ chốt của đơn vị cũng được các cấp Ủy, chính quyền quan tâm xây dựng quy hoạch hàng năm, bồi dưỡng, giúp đỡ cho nữ cán bộ tự tin, vươn lên khẳng định mình trong công tác. Hiện nay, ngành Y tế Hà Nội có 01 chị Nữ là Phó giám đốc Sở; 69 chị giữ chức vụ Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị và Lãnh đạo các phòng ban tại cơ quan Sở Y tế (chiếm tỷ lệ 26%). Trong Đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, có 100 cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng (chiếm tỷ lệ 38,2%), trong đó có 29 chị giữ chức vụ Bí thư, Phó bí thư.

Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, cán bộ Nữ đều luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn đồng thời là vai trò người con, người vợ, người mẹ thủy chung, hiếu nghĩa trong gia đình. Rất nhiều cán bộ nữ thực sự là những tấm gương sáng của ngành Y tế Thủ đô. Nhiều cán bộ nữ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước. Không chỉ quan tâm tới công tác chuyên môn, nhiều cán bộ Nữ còn tích cực tham gia công đoàn và phong trào thi đua tại các đơn vị. Song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại nơi công tác, tại các gia đình các chị cũng hoàn thành xuất sắc vai trò làm con, làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ. Không chỉ xây dựng kinh tế, giữ gìn hạnh phúc, các chị còn có vai trò vô cùng quan trọng trong giáo dục con cái, dạy dỗ con giữ gìn truyền thống văn hóa, hiễu nghĩa với ông bà, cha mẹ, đạt thành tích cao trong học tập. Hàng năm rất nhiều chị được tôn vinh Gia đình tiêu biểu cấp cơ sở, cấp Ngành và thành phố. Nhiều cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải thưởng trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế đã được biểu dương khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Sở Y tế Hà Nội đã biểu dương những nỗ lực phấn đấu và những thành tích xuất sắc mà đội ngũ cán Nữ ngành Y tế thủ đô đã đạt được trong những năm qua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

CĐNYT Hà Nội

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.563.129