Hội nghị Khoa học Nữ CBVC Trường Đại học Y Hà Nội lần thứ IX

Đăng vào 22/10/2018
Chào mừng Kỷ niệm 116 năm ngày thành lập Trường 15/11/2018; 70 năm thành lập Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội, đặc biệt là kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ngày 18/10/2018 tại Giảng đường 302 nhà B4- Trường Đại học Y Hà Nội,  Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức Hội nghị Khoa học nữ cán bộ, viên chức trường Đại học Y Hà Nội lần thứ IX.

Về dự Hội nghị có đ/c Lê Thị Mai Oanh – Trưởng Ban Chính sách PL - Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Đ/c Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Nữ công – Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội; Các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng chí đại diện một số trường Đại học tại Hà Nội; Các đồng chí nguyên chủ tịch Công đoàn các nhiệm kỳ; các nữ GS - PGS.TS đại diện các thế hệ Nhà trường.

Tại Hội nghị, TS. Vũ Việt Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của nữ CBVC Trường Đại học Y Hà Nội trong 3 năm (2016-2018).

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, nữ CBCCVCLĐ trường Đại học Y Hà Nội còn rất tích cực tham gia nghiên cứu khoa học.  Với 263 đề tài các cấp đã và đang triển khai thì có 101 chủ nhiệm đề tài là nữ. Nhiều nữ là chủ nhiệm các đề tài NCKH có giá trị như GS.TS. Tạ Thành Văn, PGS.TS. Trần Vân Khánh (TT nghiên cứu Gien&Protein), PGS.TS. Phạm Thị Thanh Huyền (BM. Lão khoa)…. Trong đó, riêng PGS.TS. Trần Vân Khánh đã thực hiện và tham gia 29 đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ.

Thông qua các đề tài NCKH, nhà trường đã phối hợp đào tạo được số lượng không nhỏ các sinh viên - học viên cao học các khóa, nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường cả trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị Khoa học nữ cán bộ, viên chức trường Đại học Y Hà Nội lần thứ IX, các đại biểu đã được nghe 3 báo cáo khoa học tiêu biểu:

+ “Sức khỏe sinh sản nữ giới”  do PGS.TS. Trần Danh Cường (GVC bộ môn Sản – Đại học Y Hà Nội – Giám đốc BV Sản TW) trình bày.

+ “Sức khỏe nam giới và vai trò của Testosteron” do TS. Nguyễn Hoài Bắc (Giảng viên bộ môn Ngoại - Trường Đại học Y Hà Nội) trình bày.

+ “Một số chỉ số sức khỏe của cán bộ trường Đại học Y Hà Nội từ hoạt động khám sức khỏe định kỳ 2013-2018 » do PGS.TS. Hồ Thị Kim Thanh (Giảng viên chính BM. Lão khoa - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội) nghiên cứu và trình bày.

Hội nghị thực sự là một hoạt động khoa học có bề sâu, thiết thực để các chị em cùng học tập lẫn nhau, bổ sung các kiến thức khoa học chuyên ngành, để làm tốt công tác giảng dạy.

Thay mặt cho toàn thể chị em, TS. Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ học trò Nhà trường đối với các Cô giáo - các nhà khoa học  nữ đã và đang có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng, đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích và uy tín của Nhà trường hôm nay.

Hội nghị Khoa học nữ cán bộ, viên chức trường Đại học Y Hà Nội lần thứ IX  có nhiều báo cáo khoa học của các cán bộ đầu ngành, có uy tín, thể hiện sự quyết tâm và có trách nhiệm của Nhà trường với chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới.

Lê Phương Anh

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.665.067