CĐYTVN tập huấn công tác phòng chống HIV/AIDS và công tác An toàn thực phẩm tại Trà Vinh

Đăng vào 21/10/2018
Ngày 18,19/10/2018, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống HIV/AIDS và công tác an toàn thực phẩm tại thành phố Trà Vinh- tỉnh Trà Vinh.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ths.BS. Phạm Thị Thanh Thủy- Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Hội nghị có sự tham dự của TS. Hoàng Đình Cảnh- Phó cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS; đ/c Bùi Văn Minh- Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh, đ/c Lê Thị Kim Chi- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh, đ/c Bùi Ngọc Phương- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Trà Vinh, đ/c Nguyễn Huỳnh Nhân Trung- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Bến Tre và đặc biệt là sự tham gia của hơn 170 đại biểu là cán bộ công đoàn các đơn vị y tế thuộc tỉnh Trà Vinh và Bến Tre.

Ths.BS. Phạm Thị Thanh Thủy- Phó Chủ tịch CĐYTVN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths.BS. Phạm Thị Thanh Thủy- Phó chủ tịch CĐYTVN khẳng định: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội. Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó ngành Y tế là nòng cốt. Trong công tác tuyên truyền, hàng năm TLĐLĐVN đã có những chỉ đạo quyết liệt về công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống các tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ. Cán bộ y tế vừa là đối tượng được tuyên truyền đồng thời lại là những tuyên truyền viên tới đông đảo người dân về các nội dung này. Chính vì vậy, năm 2018, C Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Cục phòng, chống HIV/AIDS tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn các cấp về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tại nơi làm việc, cơ sở y tế và chống kỳ thị, đối xử phân biệt đối với người nhiễm HIV/AIDS. Bên cạnh đó, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội; trong đó ngành Y tế cần phải là đơn vị tiên phong trong công tác đảm bảo an toàn vê sinh thực phẩm. Đồng chí tin tưởng rằng, qua lớp tập huấn này, mỗi cán bộ y tế tại đây sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS và công tác an toàn thực phẩm cho xã hội và cộng đồng.

Đ/c Bùi Văn Minh- Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Trà Vinh cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam, của Cục phòng, chống HIV/AIDS và Cục An toàn thực phẩm đối với ngành Y tế Trà Vinh, Bến Tre và mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí tin tưởng rằng thông qua lớp tập huấn, các đại biểu sẽ tiếp nhận và truyền tải những kiến thức, thông tin về phòng, chống HIV/AIDS và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tới CBCCVCLĐ ngành Y tế và người dân của hai tỉnh nhằm thay đổi hành vi góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đ/c Bùi Văn Minh- Phó giám đốc Sở Y tế Trà Vinh phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe TS. Hoàng Đình Cảnh- Phó cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS chia sẻ những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Truyền thông chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, Dự phòng phơi nhiễm HIV trong môi trường y tế, nghề nghiệp; Kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế.

Giảng viên- TS.Hoàng Đình Cảnh- Phó cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS

Về công tác an toàn thực phẩm, đ/c Trần Văn Đẳng- Phó phòng công tác thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trà Vinh đã đem đến hội nghị những kiến thức bổ ích về Tình hình an toàn thực phẩm ở Việt Nam; Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và Hướng dẫn thực hành vệ sinh trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

Giảng viên- BS.CKI. Trần Văn Đẳng- Phó phòng công tác thanh tra Chi cục An toàn thực phẩm Trà Vinh

Minh Thư

Tin khác

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.610.876