"Nam sinh vào bếp" ở Cao đẳng Dược TW Hải Dương

Đăng vào 16/10/2018
Sáng 13/10/2018, BCH Công đoàn trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã phối hợp với BCH Đoàn trường tổ chức Hội thi “Nam sinh vào bếp”.

Hội thi “Nam sinh vào bếp” đã thu hút được 41 chi đoàn học sinh viên viên (HSSV) chính quy cùng chi đoàn cán bộ giảng viên, chia làm 12 đội dự thi theo liên chi đoàn cũng như đông đảo các thày, cô giáo và HSSV nhà trường đến xem và cổ vũ. Theo thể lệ, mỗi đội thi gồm 5 thành viên nam làm đầu bếp trực tiếp và 5 bạn nữ hỗ trợ, đại diện cho 3 chi đoàn bất kỳ theo bốc thăm chọn đội từ trước. Các bạn nam đã thể hiện khả năng đi chợ, lên thực đơn bữa ăn và tay nghề chế biến vô cùng thuần thục, tinh tế, dường như không hề thua kém phái nữ.

Với chủ đề chung “ Bữa cơm gia đình – gắn kết yêu thương” được giới hạn kinh phí không quá 500.000 đồng, các đội đều khéo léo chọn lựa những nguyên liệu tươi sống, đảm bảo an toàn để chế biến lên những món ăn vô cùng đẹp mắt, giàu dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Sau khoảng thời gian 90 phút theo quy định, các đội đã nhanh chóng hoàn thành phần dự thi của đội mình và có những sản phẩm hoàn hảo nhất đem trưng bày.

Bằng tất cả tình cảm của mình gửi gắm trong từng sản phẩm, mỗi đội thi đều mang đến một màu sắc rất riêng, rất thú vị từ việc đặt tên đội (Khủng Long, Gia đình, Hạnh phúc…) tới việc đặt tên món ( Cá diêu hồng biển Đông hấp lá sen, canh cua hoa lý Bắc bộ, Cơm dừa phương Nam, Nộm hoa chuối rừng Tây Bắc, Gà đồng bằng rang muối….) cùng phần thuyết trình hết sức thông minh, dí dỏm, thực sự gây hứng thú cho BGK và cổ động viên.

Kết quả chung cuộc, BTC đã tìm ra được chủ nhân giành Giải nhất là đội thi đến từ liên chi đoàn Trung cấp K51, giải nhì thuộc về liên chi đoàn K9 (A7, A8, A9) và đội của cán bộ giảng viên. BTC còn  trao 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Hội thi thực sự là dịp để các bạn nam hiểu và chia sẻ với những công việc giản dị, đời thường nhất nhưng lại đong đầy yêu thương mà mỗi người phụ nữ Việt vẫn làm với tất cả tình yêu và niềm hạnh phúc hàng ngày. Đây cũng là cơ hội để gắn kết giao lưu giữa các đoàn viên trong các chi đoàn HSSV và các công đoàn viên của toàn trường.

Chuỗi hoạt động được tổ chức thành công đã góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh đẹp, năng động của các đoàn viên HSSV trong một nhà trường có thương hiệu về chất lượng đào tạo cũng như các hoạt động phong trào sôi nổi của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường tới toàn xã hội.

Ngọc Bích

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.464.499