Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam thăm, động viên nhân viên y tế  Bệnh viện Đà Nẵng bị hành hung

Đăng vào 15/10/2018
Chiều 15/10/2018, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho Trần Thị Thanh Thúy – Điều dưỡng khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng. Chị Trần Thị Thanh Thúy đã bị một người đàn ông đấm vào mặt và túm cổ đe dọa khi đang đang trực cấp cứu vào đêm 3/10/2018.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có công văn gửi Công đoàn ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đề nghị xác minh thông tin, báo cáo diễn biến sự việc; phối hợp với lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ, để truy cứu trách nhiệm đối với nhóm người hành hung cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ

Theo thông tin từ lãnh đạo bệnh viện, sức khỏe của nữ nhân viên y tế đã ổn định nhưng tâm lý còn hoang mang. Vụ việc cũng gây tâm lý bất an cho đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh việc, nhất là ở bộ phận cấp cứu.

Theo thống kê của Công đoàn Y tế Việt Nam, từ đầu năm đến nay, báo chí đã đưa tin 18 vụ tấn công, bạo hành cán bộ, nhân viên y tế khi đang thực thi nhiệm vụ. Các vụ việc trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế; ảnh hưởng đến tinh thần, tính mạng của cán bộ, nhân viên y tế. Thậm chí, gây nên nỗi sợ hãi cho cán bộ, nhân viên y tế khi hành nghề.

Công đoàn Y tế Việt Nam đang cùng với các đơn vị có liên quan vào cuộc một cách tích cực, quyết liệt để đồng hành và bảo vệ người lao động y tế, để cán bộ nhân viên y tế không đơn độc trong việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân khi làm nhiệm vụ.


Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.464.598