CBCCVCLĐ Bệnh viện Nhi TW hiến máu tình nguyện

Đăng vào 10/10/2018
Sáng 30/09/2018, tại Hội trường J, bệnh viện Nhi Trung ương, Công đoàn, Đoàn Thanh niên & Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XXII. Nhiều y, bác sĩ trong bệnh viện cùng các giảng viên, sinh viên trường Đại học ngoại thương đã tham gia hiên máu tặng các bệnh nhi. 91 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Đây là Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ XXII được tổ chức. Qua chương trình góp phần tuyên truyền ý nghĩa của công tác hiến máu tình; tuyên truyền phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại chương trình, Ths. Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động chia sẻ: “Được thấy các thầy cô và bạn sinh viên nhiệt tình hiến tặng những đơn vị máu trong chương trình Giọt Hồng Trao Em, chúng tôi càng cảm thấy trân trọng hơn nữa những đơn vị máu quý giá để sử dụng một cách có hiệu quả nhất”.

“ Có nhiều dịp được vào bệnh viện Nhi Trung ương nên tôi cảm nhận được sự cấp thiết của việc hiến máu để các cháu có cơ hội được điều trị những bệnh nan y. Đây là sự chia sẻ của cộng đồng với những bệnh nhi đồng thời cũng là hành động tiếp thêm động lực cho các bé cũng như gia đình trong cuộc chiến chống lại những căn bệnh nan y” -  TS. Vũ Thị Quế Anh – UV BCH Công đoàn trường Đại học Ngoại thương vừa cùng ông xã tới hiến máu chia sẻ.

“ Hơn ai hết, chúng tôi hiểu được ý nghĩa to lớn của việc truyền máu trong điều trị bệnh nhi. Được hiến một phần máu của mình cho các bệnh nhi đang điều trị là niềm hạnh phúc khi tiếp thêm sức mạnh cho các con, sức mạnh từ những người mang trong mình trọng trách chăm sóc sức khỏe cho thế hệ mầm non của đất nước”. Ths. Đặng Hồng Khánh – Điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh 2 xúc động tâm sự sau khi vừa hiến máu lần thứ 5 trong những chương trình Giọt hồng trao em được tổ chức tại bệnh viện.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Chương trình “Giọt hồng trao em” sẽ được tổ chức trong những năm tiếp theo với sự kết hợp của trường Đại học Ngoại thương và bệnh viện Nhi Trung ương nhằm hỗ trợ cho công tác điều trị các bệnh cần truyền máu của bệnh viện Nhi Trung ương.

Xuân Tùng

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.512.231