CĐNYT Hà Nội tập huấn nghiệp vụ ủy ban kiểm tra cho cán bộ CĐCS

Đăng vào 02/10/2018
Sáng ngày 28/9, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ của UBKT cho cán bộ Công đoàn cơ sở. Đồng chí Hà Lê Hoàn, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự và làm báo viên.

Dự tập tập huấn có gần150 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Chủ nhiệm UBKT Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội nêu rõ mục đích của lớp tập huấn là nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, lý luận cho cán bộ Công đoàn cơ sở, đặc biệt là cho các đồng chí cán bộ Công đoàn tham gia lần đầu.

Mở đầu lớp tập huấn, đồng chí Hà Lê Hoàn đã thông tin nhanh tại hội nghị, về kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra từ ngày 24 – 26/9 tại thủ đô Hà Nội. Theo đó, Đại hội đã thành công tốt đẹp, kiểm điểm nghiêm túc những hạn chế, khuyết điểm, đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ phù hợp cho nhiệm kỳ tới; đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành và các chức danh chủ chốt của Công đoàn Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.

Về nội dung hoạt động của UBKT Công đoàn, đồng chí Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ thành phố đã nêu cụ thể về chức năng, nhiệm vụ của UBKT Công đoàn trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến Người lao động; công tác kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; công tác quản lý, thu chi tài chính Công đoàn…được quy định tại Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, đồng chí cũng nêu ra những nguyên tắc, các bước quy trình cũng như kinh nghiệm trong việc UBKT Công đoàn tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của đoàn viên và người lao động…

Thông qua hội nghị tập huấn, sẽ nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn nhất là đối với đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở làm công tác Kiểm tra.

CĐNYT Hà Nội

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.511.824