Mekophar với chương trình về nguồn, tham quan các địa chỉ đỏ

Đăng vào 03/10/2018
Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng đảng viên và các lực lượng nòng cốt đối tượng đảng, cán bộ Công đoàn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ngày 29/9/2018, Đảng ủy công ty đã cùng Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Hóa Dược phẩm Mekophar đã tổ chức chương trình về nguồn thăm quan địa chỉ đỏ tại di tích chiến thắng Ấp Bắc thuộc tỉnh Tiền Giang và khu căn cứ Cách mang Xẻo Quít thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Tham gia chương trình gồm đoàn viên Công đoàn là đảng viên, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các đối tượng đảng.

Đoàn đã tham quan khu tưởng niệm chiến thắng Ấp Bắc Tiền Giang, ôn lại những trận đánh hào hùng của quân và dân ta tại Ấp Bắc chống lại và đẩy lùi các đợt tấn công của địch với nhiều kỹ thuật tác chiến hiện đại như: “trực thăng vận”, “thiết xa vận” … gây tổn hại lớn sinh lực địch. Chiến thắng Ấp Bắc đã mở ra thắng lợi vang dội làm cho quân Mỹ Ngụy khiếp sợ, là tiền đề cho chiến thắng lịch sử thống nhất đất nước mùa xuân 1975. Những hình ảnh tái hiện trận Ấp Bắc cũng như các hoạt động của Bộ chỉ huy căn cứ Xẻo Quít qua các mô hình được phục dựng và chèo ghe qua các sông rạch chằng chịt vùng Đồng Tháp Mười, được nghe, được thực tế nhìn thấy hình ảnh năm xưa của quân dân ta chiến đấu anh dũng, đã để lại cho đoàn thăm quan nhiều suy nghĩ, tự hào, khâm phục và đặc biệt là trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với vận mệnh của đất nước.

Chương trình được thực hiện trong thời điểm này có ý nghĩa rất lớn đối với các đảng viên và lực lượng nòng cốt Mekophar, làm tăng thêm niềm tin vào Đảng, kiên định với lý tưởng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, dân giàu, nước mạnh và tinh thần đó được nhân rộng đến từng người lao động Mekophar xứng đáng với sự hy sinh và hy vọng vào tương lai của các thế hệ cha anh đã hy sinh cho cuộc sống hòa bình hôm nay.

Võ Thị Thanh Vân

Tin khác

Văn bản top ( cột phải )

Trao giải Cuộc thi viết cán bộ y tế "đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Đang truy cập: 21

Tổng lượt truy cập: 1.512.484